cải cách hành chính - tổ chức

Quận ủy Hoàng Mai trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 19-5-2015 cho đồng chí Nguyễn Duy Phê - Đảng viên phường Định Công
Ngày đăng 20/05/2015 | 00:00  | View count: 1037

16h chiều 13-5-2015, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 19-5-2015 cho đồng chí Nguyễn Duy Phê, đảng viên Phường Định Công. Đến dự có đồng chí Trần Trọng Dực – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Hà Nội; đại diện Ban Tổ chức Thành ủy; Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ và Thiếu tướng Đào Mạnh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục cơ yếu Bộ Công an – là nơi công tác trước khi nghỉ hưu của đồng chí Phê; lãnh đạo Quận ủy Hoàng Mai, Đảng ủy Phường Định Công cùng gia đình.
Đồng chí Nguyễn Duy Phê sinh ngày 13/10/1923 ở Phổ Phong – Đức Phổ – Quảng Ngãi, là Lão thành cách mạng hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 2, Đảng bộ Phường Định Công. Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Duy Phê đã từng trải qua nhiều cương vị công tác như: tham gia Mặt trận Việt Minh, làm chủ nhiệm Việt Minh Tổng; Tỉnh ủy viên dự khuyết Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Ủy viên chính trị trung đội du kích Ba Tơ; Giám đốc Trường Cơ yếu Bộ Tổng tham mưu tại Quân khu IV; Trưởng phòng Cơ yếu Bộ Tổng Tham mưu; Cục phó Cục Cơ yếu Bộ Tổng Tham mưu. Từ 6/1979: đồng chí được phong quân hàm Đại tá, Cục trưởng Cục Cơ yếu Bộ Tổng Tham mưu; Đến 12/1984: đồng chí được phong quân hàm Thiếu tướng, giữ chức Phó Trưởng Ban Cơ yếu TW. Đồng chí được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý: Huân chương chiến công Hạng 3; Huân chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng 3, Hạng 2, Hạng Nhất.
Thay mặt Thành ủy Hà Nội, đồng chí Trần Trọng Dực – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã nêu bật những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Duy Phê đối với sự nghiệp của Đảng và của Đất nước. Việc trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận của Đảng bộ Thành phố đối với những đóng góp to lớn của các bậc lão thành, mong đồng chí Nguyễn Duy Phê dồi dào sức khỏe, luôn là tấm gương cho cán bộ, đảng viên và con cháu noi theo.