cải cách hành chính - tổ chức

Quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính
Ngày đăng 24/09/2019 | 16:00  | View count: 133

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 19/9/2019, UBND quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Chủ tịch UBND, cán bộ giải quyết thủ tục hành chính 14 phường và đại điện các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức, cá nhân đã phát biểu những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, những mặt được và chưa được trong giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan thuộc Quận như: việc đề nghị thành lập tổ dân phố mới; công tác thu thuế nhà đất còn nhiều sai sót, chưa minh bạch; thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất còn nhiều hạn chế, khó khăn; công tác đánh, gắn biển số nhà chưa được kịp thời; việc đính chính thông tin về nhân, hộ khẩu còn nhiều thủ tục...

Sau khi nghe đại diện các tổ chức, cá nhân phát biểu, đại diện Lãnh đạo UBND Quận, các phòng, ban, đơn vị chức năng đã giải đáp, làm rõ những ý kiến của các tổ chức, cá nhân.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã kết luận: Công tác tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tại Quận đã đ­­­ược tập trung triển khai nghiêm túc ngay từ đầu năm, đảm bảo việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính thực hiện đúng theo quy định hiện hành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nư­­­ớc, góp phần hạn chế hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ.

Trong thời gian tới, quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ dịch vụ công thông qua thực hiện và duy trì cơ chế một cửa, với các thủ tục hành chính được cải cách theo hướng gọn, đơn giản, dễ thực hiện, đảm bảo 3 giảm: giảm thủ tục, giảm thời gian và giảm chi phí, đồng thời kết hợp với thái độ phục vụ tận tình, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng cho các cá nhân, tổ chức đến liên hệ làm việc, đem đến sự hài lòng cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Quận./.