cải cách hành chính - tổ chức

Tấm gương người tốt, việc tốt - Cô giáo Nguyễn Thị Trang, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tân Mai tận tâm với nghề
Ngày đăng 20/05/2020 | 09:08  | View count: 183

Cô giáo Nguyễn Thị Trang là một tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác điển hình trong công tác quản lý. Những năm qua cô đã phối hợp cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng phát động phong trào “Nghìn việc tốt”, cho đến nay đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Nhiều trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn con thân yêu. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt việc tốt” như thế đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo: Nguyễn Thị Trang - Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường Mầm non Tân Mai. Cô là người luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, luôn cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để anh chị em đồng nghiệp có cơ hội làm việc và đạt kết quả tốt. Cô Trang còn luôn quan tâm đến các phong trào ủng hộ từ thiện của Thành phố và địa phương, trong đợt phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 vừa qua cô đã ủng hộ tổng số tiền là 1.000.000 đồng.

     Cô Nguyễn Thị Trang là một trong những người đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục và công tác quản lý. Đặc biệt cô vận dụng tốt các biện pháp như: Quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của UBND quận và ngành giáo dục, thực hiện tốt công tác phối hợp với chi bộ Đảng, Ban chấp hành công đoàn nhà trường. Chính vì vậy trong những năm học qua trường mầm non Tân Mai nói chung và bản thân cô giáo Nguyễn Thị Trang đã đạt được một số thành tích rất đáng khích lệ.

     Năm học 2014-2015, cô giáo Nguyễn Thị Trang được bổ nhiệm về làm Phó hiệu trưởng trường mầm non Tân Mai. Trong trường, cô là một người luôn nhiệt tình tâm huyết với công việc, sống chan hòa tình cảm với chị em đồng nghiệp. Cô là người tích cực học tập tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và tích lũy những kinh nghiệm trong công tác quản lý cho mình từ các đồng nghiệp đi trước. Hơn thế cô luôn chủ động và sáng tạo trong mọi công việc được giao. Từ năm học 2014 - 2015 đến nay dưới sự chỉ đạo chuyên môn của đồng chí Nguyễn Thị Trang nhà trường có nhiều giáo viên, nhân viên, học sinh đạt giải trong các hội thi “Giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Quận”, “Hội khỏe măng non”, “Giai điệu tuổi Hồng”, “Hội thi bé khéo tay”. Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp quận, Chi bộ trong sạch vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn vững mạnh. Bản thân đồng chí Trang đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND Quận và Đảng bộ phường Tân Mai tặng giấy khen.

     Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, tham gia các lớp tập huấn do Ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý và tham mưu đồng chí Hiệu trưởng chỉ đạo giáo viên, nhân viên đi đúng hướng. Trong những năm trở lại đây, công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới, phát huy tính dân chủ. Trong công tác quản lý, cô thường xuyên quan tâm đến tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường, sắp xếp thời gian hợp lý xuống dự giờ thăm các lớp, trò chuyện trao đổi cùng giáo viên, nhân viên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong trông công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ, qua đó có sự điều chỉnh kế hoạch sao cho phù hợp. Không những thế cô còn dành thời gian để trò chuyện vui chơi cùng các cháu học sinh, rất nhiều các cháu ở các khối lớp đều biết tên và rất yêu quý cô.

     Cô giáo Nguyễn Thị Trang không chỉ là người phụ nữ giỏi việc trường mà cô con là người vợ đảm đang, người mẹ dịu dàng, một người con dâu hiếu thảo. Bố mẹ chồng cô thường xuyên đi viện vì mắc bệnh tiểu đường. Mặc dù bận công việc của trường nhưng cô luôn sắp xếp thời gian để trở về gia đình chăm sóc bố mẹ chồng, con cái chu đáo. Cô luôn cố gắng là hậu phương vững chắc cho chồng cô là anh Lã Thanh Tùng yên tâm công tác. Con trai và con gái cô chăm ngoan, học giỏi, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Cô Trang sống đoàn kết với bà con xóm giềng, luôn quan tâm và hưởng ứng tích cực đến các hoạt động, làm từ thiện quyên góp ủng hộ các công công trình của địa phương nơi cư trú. Gia đình cô hàng năm đều đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

     Trong những năm học gần đây, trường mầm non Tân Mai đã có nhiều cố gắng, trong việc thực hiện tốt sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai về đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện. Năm học 2019 - 2020 là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Ngôi trường hạnh phúc”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của  tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự lãnh chỉ đạo chuyên môn của cô giáo Nguyễn Thị Trang - Phó Hiệu trưởng năng động và nhiệt tình, hết lòng vì công việc.

     Với thành tích đã đạt được trong những năm qua, năm học 2019 - 2020 toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường cùng quyết tâm cao, tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành; Đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá trẻ và giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục; phối hợp tốt giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Tân Mai  chăm lo cho giáo dục để xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia trong những năm học tới; Phát huy hiệu quả công tác dạy và học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học.

     Cô Nguyễn Thị Trang đã tâm sự: “Tuy nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường đang trong thời gian cải tạo xây dựng, các phòng ban, bếp ăn, các lớp phải đi học tạm tại các nhà văn hóa của phường. Nhiều khó khăn trong việc triển khai học tập, vui chơi của cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh. Nhưng thay vào đó là sự đoàn kết nội bộ, tình cảm ấm áp gần gũi của mỗi anh chị em chúng ta như một gia đình. Và sự tin tưởng của Đảng ủy, Ủy bân nhân dân Phường, đặc biệt là của phụ huynh học sinh đã giúp nhà trường phát huy được hết ưu điểm của đội ngũ giáo viên nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công tác để đưa nhà trường ngày một đi lên. Mặc dù cơ sở vật chất còn khó khăn song với tinh thần yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với nghề, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cho nên tôi mong muốn trong nhiệm kỳ 2020 - 2023 với sự tín nhiệm cao của đảng viên chi bộ, bản thân tôi với vai trò trách nhiệm là Bí thư chi bộ của mình, tôi sẽ tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Tân Mai, lãnh đạo UBND quận, Phòng giáo dục và phối hợp cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để sau khi xây dựng và cải tạo trường mới, trường chúng ta sẽ đón “Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia”.

     Có thể nói 6 năm qua với cương vị là một cán bộ quản lý, cô giáo Nguyễn Thị Trang - Phó Hiệu trưởng đã không quản ngại mọi khó khăn, vất vả, cô đã cống hiến biết bao công sức, trí tuệ với ngôi trường mầm non Tân Mai thân yêu, cô luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bản thân cô và tập thể nhà nhà trường những năm qua đã đạt những kết quả đáng được ghi nhận. Vì thế tập thể Hội đồng sư phạm trường mầm non Tân Mai, các cháu học sinh và phụ huynh, nhân dân địa phương đều quý mến cô Nguyễn Thị Trang, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tận tâm với nghề.

     Cô luôn tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong nhanh nhẹn, năng động, nhiệt tình, hết lòng vì công việc, luôn quan tâm, yêu thương, giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình. Cô giáo Nguyễn Thị Trang xứng đáng là một Phó Hiệu trưởng tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Chính vì vậy cô Nguyễn Thị Trang - Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tân Mai xứng đáng là tấm gương “Người tốt - Việc tốt” để chị em đồng nghiệp kính trọng và học tập./.