cải cách hành chính - tổ chức

Chi bộ trường THCS Hoàng Văn Thụ với công tác bồi dưỡng, phát triển đảng
Ngày đăng 21/09/2020 | 17:16  | View count: 153

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, sau quá trình bồi dưỡng, rèn luyện, được sự giúp đỡ của Chi bộ và trên cơ sở đánh giá sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, ngày 10/9/2020, chi bộ trường THCS Hoàng Văn Thụ đã tổ chức kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam cho hai quần chúng ưu tú Nguyễn Thanh Nga và Ngô Thị Thanh

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng".

     Thấm nhuần lời dạy của Bác, mặc dù là một trường với quy mô còn khiêm tốn, với tổng số 35 CBGV-NV, song chi bộ nhà trường đã có 16 đồng chí là đảng viên, chiếm 45,7%. Một tỉ lệ chưa cao nhưng đó thực sự là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực của cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ. Từ việc động viên nhau, đoàn kết phấn đấu thi đua, xây dựng một tập thể vững mạnh "vừa hồng, vừa chuyên", giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, đem lại niềm tin cho nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh. Trong các hoạt động này, đảng viên luôn là người đầu tầu gương mẫu, là những tấm gương sáng để quần chúng noi theo. Kết quả của quá trình phấn đấu đó là những năm qua, nhà trường đã có đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp nâng cao dân trí và sự phát triển của giáo dục địa phương phường Hoàng Văn Thụ. Ghi nhận những đóng góp đó, chi bộ nhà trường nhiều năm liền được Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ tặng giấy khen công nhận là Chi bộ Trong sạch vững mạnh và Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     Không chỉ tập trung xây dựng một tổ chức gồm những thành viên tinh nhuệ, tổ chức ấy sẽ càng thêm vững mạnh khi đông hơn về số lượng. Trong quá trình lãnh đạo các hoạt động của nhà trường, chi bộ cũng rất quan tâm tới công tác bồi dưỡng phát triển đảng, cũng là nâng cao vai trò, sức chiến đấu của tổ chức. Từ 9 đảng viên những năm 2013, tới nay chi bộ đã tăng lên 16 đảng viên. Trung bình mỗi năm chi bộ kết nạp thêm được một đảng viên mới. Thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, phòng GD&ĐT Hoàng Mai, Chi bộ nhà trường lựa chọn những quần chúng ưu tú, thử thách qua những công việc được giao như bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, dạy ôn thi lớp 9, tham gia thi giáo viên dạy giỏi. Từ những thử thách đó, các quần chúng ưu tú lần lượt trưởng thành và bổ sung thêm cho đội ngũ của Đảng.

     Một điều đáng mừng là ngay những ngày đầu của năm học mới, được sự phê duyệt của quận ủy Hoàng Mai, sự đồng ý của Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ, vào lúc 13 giờ 30, ngày 10/9/2020, Chi bộ trường THCS Hoàng Văn Thụ đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Thanh Nga - Giáo viên Tiếng Anh và Ngô Thị Thanh - Giáo viên Toán của trường THCS Hoàng Văn Thụ vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

     Ghi nhận sự kiện này, tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thuý Hằng - Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ; đồng chí Vũ Thị Cẩm Nhung - Cán bộ Văn phòng Đảng uỷ Phường Hoàng Văn Thụ; cấp ủy nhà trường cùng 16 đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

     Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Trao quyết định kết nạp cho đồng chí Nguyễn Thanh Nga và đồng chí Ngô Thị Thanh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Văn Thụ đã chúc mừng, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đồng chí đảng viên mới.

     Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại lần lượt các đồng chí Nguyễn Thanh Nga và Ngô Thị Thanh đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người Đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

     Thay mặt cho chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nêu rõ nhiệm vụ và quyền lợi của người đảng viên mới đối với đồng chí Nguyễn Thanh Nga và đồng chí Ngô Thị Thanh. Đây là niềm vinh dự to lớn, đầy tự hào, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Vì thế, các đảng viên mới phải luôn nghi nhớ, thực hiện đầy đủ bốn nhiệm vụ của người Đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; phải nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của chi bộ hằng tháng để tổ chức thực hiện có hiệu quả; phải nỗ lực học tập, rèn luyện để năng cao hiểu biết về Đảng, năng lực lãnh đạo và khả năng vận động quần chúng của Đảng.

     Đồng chí đề nghị cấp ủy Chi bộ tiếp tục quan tâm quản lý, giúp đỡ, bồi dưỡng, rèn luyện thử thách cả về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực công tác, ý thức tổ chức kỷ luật để đảng viên mới thực sự là hạt giống đỏ, những đảng viên gương mẫu, tiêu biểu góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

     Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thuý Hằng - Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Hoàng Văn Thụ đã lên chúc mừng Đảng viên mới, đồng thời căn dặn cũng như giao nhiệm vụ cho đồng chí Nguyễn Thanh Nga và đồng chí Ngô Thị Thanh luôn luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần tiên phong của người Đảng viên và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Đến nay, chi bộ Trường THCS Hoàng Văn Thụ có 18 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên chính thức. Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú diễn ra tốt đẹp, bổ sung thêm cho chi bộ 02 đảng viên trẻ, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với Nhà trường. Sự thành công của buổi lễ đã trở thành nguồn động lực có ý nghĩa động viên, khích lệ quần chúng giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ tích cực noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển đi lên của nhà trường!.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận