cải cách hành chính - tổ chức

Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021
Ngày đăng 29/03/2021 | 18:20  | View count: 218

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 25/3/2021, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận, Ủy viên UBND Quận, Văn phòng Quận uỷ, Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Chi cục Thuế, Kho bạc nhà nước, Trung tâm Y tế, Chi cục Thống kê, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hoàng Mai, Đội TTGTVT, Đội Cảnh sát GT số 14, Đội QLTT số 15, các đơn vị sự nghiệp và Chủ tịch UBND 14 phường thuộc Quận.

Hội nghị đã nghe các đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I/2021, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021; kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao và các thông báo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Quận quý I/2021; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của các phòng, ban, đơn vị quý I/2021; công tác giải phóng mặt bằng các dự án; công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng; công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Quận.

Sau khi các đơn vị thảo luận, ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND Quận và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chỉ đạo các các phòng, ban, đơn vị trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ Trung ương, Thành phố, Quận ủy, HĐND Quận đề ra, trọng tâm là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2021 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, các đơn vị tăng cường kiểm tra kỷ cương hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Tiếp tục tập trung triển khai nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2021, thực hiện công tác thu ngân sách đảm bảo tiến độ thu.

Tập trung triển khai các giải pháp, biện pháp thực hiện tổ chức trật tự và văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Quận. Tăng cường kiểm tra, giám sát xây dựng theo quy hoạch và giấy phép xây dựng. Tiếp tục ra quân xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, không để tái vi phạm trên các tuyến đường, tuyến phố. Thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn Quận. Tiếp tục tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng năm, đặc biệt là công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.