cải cách hành chính - tổ chức

Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021 quận Hoàng Mai
Ngày đăng 14/05/2021 | 10:33  | View count: 144

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, ngày 06/5/2021, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận, Ủy viên UBND Quận, Ban Quản lý dự án ĐTXD, Trung tâm PTQĐ, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao, Chi cục Thuế, Kho bạc nhà nước, Trung tâm Y tế, Chi cục Thống kê, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hoàng Mai và Chủ tịch UBND 14 phường thuộc Quận.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, sự chỉ đạo sát sao của tập thể Lãnh đạo UBND Quận, sự cố gắng, nỗ lực của các phòng, ban, đơn vị, các chỉ tiêu kinh tế xã hội của Quận được đảm bảo, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Các nhiệm vụ trọng tâm của Quận được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã biểu dương, ghi nhận sự chủ động, cố gắng của ngành Y tế, Ban chỉ huy Quân sự Quận, Công an Quận, UBND các phường trong triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19; sự tham mưu triển khai đúng tiến độ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của phòng Nội vụ và UBND các phường.

Thời gian tới, trong điều kiện thực hiện nhiệm vụ “kép”, đồng chí Chủ tịch UBND Quận chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tập trung một số nhiệm vụ trong tâm sau:

Thứ nhất, tuyệt đối không chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, nghiêm túc triển khai các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, UBND Thành phố. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp từ Quận đến Phường, đảm bảo trực dịch 24/24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh. Duy trì thường trực 02 đội phản ứng nhanh, luôn sẵn sàng điều tra, khoanh vùng xử lý kịp thời, đúng quy định. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp, chủ động rà soát và tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú.  Đảm bảo an toàn đối với khu cách ly tập trung tại khu nhà ở học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Thứ hai, tiếp tục tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng năm, đặc biệt là công tác tuyên truyền phục vụ về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục tuyên truyền, thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thứ ba, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ tư, tiếp tục thực hiện công tác thu ngân sách đảm bảo tiến độ thu. Tổ chức thực hiện tốt các Luật thuế và nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra thuế, chống thất thu; kiên quyết xử lý, thu hồi nợ đọng thuế. Triển khai đồng bộ các biện pháp phát triển kinh tế- xã hội, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng các dự án.

Thứ năm, triển khai thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội đảm bảo đúng tiến độ.

Đồng chí Chủ tịch UBND Quận đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tăng cường hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của Quận./.