cải cách hành chính - tổ chức

UBND quận Hoàng Mai giao ban quý I năm 2022
Ngày đăng 19/04/2022 | 11:23  | View count: 174

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 14/4/2022, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị, có các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận, Ủy viên UBND Quận, BQLDA ĐTXD, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Chi cục Thuế, Trung tâm Y tế, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hoàng Mai và Chủ tịch UBND 14 phường thuộc Quận.

Hội nghị đã nghe các đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022; kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao và các thông báo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Quận quý I năm 2022; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của các phòng, ban, đơn vị quý 2 năm 2022; kết quả giải quyết hồ sơ hành chính của các đơn vị và UBND 14 phường trong quý I năm 2022 và kết quả rà soát, tổng hợp các trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được UBND quận Hoàng Mai cấp cho các hộ gia đình, cá nhân nhưng chưa làm thủ tục để nhận Giấy chứng nhận theo quy định.

Sau khi các đơn vị thảo luận, ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND Quận, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chỉ đạo các các phòng, ban, đơn vị trong thời gian tới tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ Trung ương, Thành phố, Quận ủy, HĐND Quận đề ra, trọng tâm là công tác phục hồi và phát triển kinh tế theo Kế hoạch số 132/KH-UBND ngày 30/3/2022 của UBND Quận. Thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2022 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, các đơn vị tăng cường kiểm tra kỷ cương hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Tiếp tục tập trung triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2022, thực hiện công tác thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu được giao; đồng thời thực hiện công tác đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng tiến độ. Tập trung triển khai các giải pháp, biện pháp thực hiện tổ chức trật tự và văn minh đô thị, ra quân xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn Quận. Tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hoá xã hội như thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng, văn hoá, thể thao; chăm lo đảm bảo đời sống nhân dân; phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo công tác dạy và học theo đúng chỉ đạo...

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022 của UBND quận Hoàng Mai đã hoàn thành chương trình đề ra./.