chỉ đạo Quận ủy - HĐND - ủy ban nhân dân

Đại hội chi bộ điểm khu dân cư số 2, nhiệm kỳ 2020 - 2022, Đảng bộ phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 21/02/2020 | 17:08  | View count: 943

Thực hiện Kế hoạch số 80-KH/ĐU ngày 09/9/2019 của Đảng ủy phường Lĩnh Nam về tổ chức Đại hội chi bộ tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXV Đảng bộ phường Lĩnh Nam (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Sáng 15/02/2020, tại Nhà hội họp khu dân cư số 2 phường Lĩnh Nam đã diễn ra Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 (Đại hội chi bộ khu dân cư điểm do Đảng ủy phường Lĩnh Nam chỉ định)

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - UVTV - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Trương Văn Miền - UVTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên thuộc Ban chấp hành Đảng bộ phường, Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Lĩnh Nam và 28 đảng viên thuộc chi bộ khu dân cư số 2.

Đại hội thực hiện các bước theo đúng quy trình Đại hội do Hội cấp trên hướng dẫn, chỉ đạo, giám sát. Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, thư ký để điều hành Đại hội, thông qua chương trình và Quy chế làm việc của Đại hội; trình bày Báo cáo công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của đảng viên trong chi bộ vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXV.

Tiếp đó, các ý kiến tham luận của đảng viên dự Đại hội, tham luận đề cập đến việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao hiệu quả giám sát đối với đảng viên 2 chiều, mỗi đảng viên cần gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, kiên định, giữ vững lập trường Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường biểu dương những kết quả cấp ủy chi bộ 2 cùng đảng viên trong chi bộ đã đạt được trong những năm qua, chi bộ 2 luôn được Đảng bộ phường Lĩnh Nam đánh giá chi bộ trong sạch, vững mạnh, cấp ủy chi bộ và các đảng viên trong khu dân cư đã tổ chức Đại hội điểm thành công tốt đẹp, theo tuần tự quy trình các bước của Đại hội.

Tiếp đó, đảng viên chi bộ đã bỏ phiếu bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 là 03 đồng chí, bầu Bí thư, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Vũ Hồng Trinh tiếp tục được bầu là Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ với sự nhất trí 100% của Đảng viên tham dự Đại hội.

Đại hội đề ra Nghị quyết thực hiện, trọng tâm là hàng năm đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy, chi bộ đề ra. Các hội đoàn thể của Khu dân dân đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi hội, đoàn thể không hoàn thành nhiệm vụ. Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05/CT-TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng.

Đại hội chi bộ khu dân cư số 2 phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2020 - 2022 kết thúc trong niềm phấn khởi, tin tưởng của toàn đảng viên các chi bộ. Thông qua đại hội chi bộ điểm, Đảng bộ phường đã rút kinh nghiệm và tập trung chỉ đạo các chi bộ còn lại phấn đấu hoàn thành Đại hội chi bộ trong tháng Quý I/2020.

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận