TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức lễ chia tay học sinh lớp 5 và tri ân các thầy cô giáo
Ngày đăng 05/06/2018 | 17:23  | View count: 283

Mỗi năm, khi những cánh phượng hồng nghiêng nghiêng sắc đỏ, những tiếng ve râm ran như khúc nhạc báo hiệu một mùa hè đang đến, một năm học nữa lại kết thúc với những kết quả đáng khích lệ. Để nhìn lại chặng đường đã qua, nhìn lại những kỉ niệm của những năm tháng gắn bó với mái trường Tiểu học Trần Phú thân yêu, sáng ngày 24/5/2018, trường Tiểu học Trần Phú long trọng tổ chức Lễ ra trường cho 178 học sinh lớp 5 niên khoá 2013-2018

     Tới dự buổi lễ có cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BGH, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường, các cô bác là đại diện hội phụ huynh học sinh của các lớp và các em học sinh của trường Tiểu học Trần Phú.

     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh lớp 5 biểu diễn. Những lời ca tiếng hát ấy chất chứa bao tình cảm dạt dào, đó là lòng biết ơn vô hạn của các em học sinh gửi đến thầy cô đã dìu dắt các em trong suốt những năm học tiểu học.

     Tiếp theo chương trình, em Trần Trọng Nghĩa - học sinh xuất sắc nhất khối 5 đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào đã có những lời chia sẻ về phương pháp học tập của mình và gửi lời chúc đến các bạn học sinh. Năm năm, một quãng thời gian không dài trong cuộc đời mỗi con người, nhưng cũng đủ để khiến mái trường Tiểu học Trần Phú trở thành kỷ niệm, thành những hồi ức tuyệt đẹp khó phai nhòa trong mỗi các em. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã dạy dỗ, dìu dắt trong 5 năm qua, em Trần Bích Loan, học sinh lớp 5A1 đại diện cho tất cả các bạn học sinh khối 5 phát biểu cảm nghĩ của mình. Lời phát biểu của em là nỗi niềm xúc động bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến, là những lời tri ân, tấm lòng biết ơn của các em với thầy cô giáo; là niềm tự hào khi được là học sinh trường Tiểu học Trần Phú.

     Những người làm thầy như những người trở khách qua sông, mong chuyến đò nào cũng cập bến. Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A1, thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo có đôi lời phát biểu trong giờ phút đầy lưu luyến. Cô chia sẻ rằng mỗi khi các em học sinh ra trường cũng là lúc các em để lại cho thầy cô một khoảng trống bởi những năm tháng dạy các em với biết bao buồn vui, trăn trở và cả những nghĩ suy. Những lời tâm sự đầy xúc động của cô là lời nhắn nhủ, niềm mong mỏi các em học sinh thân yêu sẽ học tập thật tốt và luôn nhớ về Tiểu học Trần Phú - mái nhà thứ 2 của các em.  

     Trong suốt những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và những tình cảm thân thiết mà cha mẹ học sinh đã dành cho các thầy cô. Trong buổi chia tay đầy lưu luyến này, bác Nguyễn Thúy Huyền - đại diện cho CMHS khối 5 đã chúc mừng thành tích mà các em học sinh đã đạt được, đồng thời có đôi lời chia sẻ cảm xúc trong buổi chia tay học sinh lớp 5.

     Thời khắc chia tay đang đến gần, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ là những kỉ niệm, những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. Với cương vị là Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang phát biểu chia tay các em học sinh lớp 5 và có món quà nhỏ gửi tặng các em trước khi ra trường.

     Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để các em lớn khôn hơn, để khép lại một hành trình nhưng cũng là bắt đầu một chặng đường mới. Thầy cô và mái trường Tiểu học Trần Phú sẽ luôn dõi theo bước đường tiếp theo của các em, luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, thành công và luôn nhớ về những kỉ niệm đẹp nơi đây!

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận