TIN TỨC KHÁC

Hưởng ứng cuộc thi tìm kiếm đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm học 2017-2018
Ngày đăng 05/06/2018 | 17:38  | View count: 166

Sau khi nhận được kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” năm học 2017-2018, trường Tiểu học Trần Phú đã triển khai cuộc thi đến toàn bộ học sinh trong trường nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến mọi người

     Theo thể lệ cuộc thi, các em học sinh làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”. Cuộc thi nhận được hơn 500 bài dự thi của các em khối 3, 4, 5 trong trường với nhiều bài dự thi có chất lượng. Sự hưởng ứng tích cực này là minh chứng cho thấy sách và văn hóa đọc đã có sức ảnh hưởng to lớn đến độc giả nhỏ tuổi.

     Tại vòng thi cấp trường, nhà trường đã thành lập Ban giám khảo chấm và lựa chọn được 10 bài tiêu biểu để trao giải. Trong đó có 2 bài xuất sắc nhất, đó là bài dự thi của em Lê Khánh Linh lớp 4A3 giới thiệu cuốn sách 50 điều cần thiết cho học sinh tiểu học và bài dự thi của em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh lớp 4A4 với cuốn sách Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa. Ngoài cách viết lôi cuốn, hai thí sinh đạt giải là người có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có ý tưởng sáng tạo trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới bạn bè.

     Hai bài dự thi này được nhà trường gửi tiếp để tham dự vòng sơ khảo của Thành phố ngày 27/4, tin vui đã đến với em Lê Khánh Linh lớp 4A3. Bài dự thi của em đã vinh dự lọt vào Top 50 vòng phỏng vấn - Chung khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018". Trong những ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, trong khi bạn bè vui chơi, dã ngoại thì Khánh Linh say mê với những cuốn sách cùng với cô giáo chủ nhiệm chuẩn bị kĩ càng cho phần thi Chung khảo diễn ra ngày 05/5/2018 tại Sở GD& ĐT Hà Nội. Tại phòng phỏng vấn, em đã trả lời rất tự tin những câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra thể hiện cách chọn sách, cảm nhận về sách hay, thể hiện niềm say mê với sách, những ý tưởng thiết thực lan tỏa tình yêu sách, không chỉ lan tỏa tới bạn học cùng trang lứa, mà còn đến các bậc phụ huynh, cộng đồng.

     Có thể nói, đây là cuộc thi đầy ý nghĩa đối với văn hóa đọc trên địa bàn Hà Nội nói chung và đối với trường tiểu học Trần Phú nói riêng nhằm truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đọc sách trong các học sinh và phụ huynh. Cuộc thi lan rộng sẽ góp phần xây dựng, giáo dục và nuôi dưỡng tình yêu sách cho các em thiếu nhi trong thời đại hội nhập phát triển, truyền thông điệp “Với niềm say mê đọc sách, mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn; cùng nhau tìm kiếm, chia sẻ tri thức sẽ trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống” . Chúc cho em Khánh Linh sẽ giành giải cao trong Hội thi Chung khảo.     

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận