TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ sẵn sàng bước vào năm học mới
Ngày đăng 11/09/2018 | 15:43  | View count: 671

Được sự quan tâm của UBND Quận Hoàng Mai, năm học 2018-2019, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ vui mừng đón nhận ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Các lớp học được sửa chữa, cải tạo, trang bị đồ dùng dạy học hiện đại. Khu vệ sinh của nhà trường đã đáp ứng được các tiêu chí xanh, sạch đẹp, hiện đại. Để nâng cao ý thức sử dụng và giữ gìn khung cảnh chung của nhà trường, các thầy cô giáo đã khéo léo lồng ghép các nội dung này vào các tiết Giáo dục kĩ năng sống

     Đầu tháng 7, ngay sau khi được Ban quản lý Dự án ĐTXD Quận bàn giao cơ sở vật chất, 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã dành 10 buổi lao động để dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên nhà trường như: làm giàn hoa, trồng thêm nhiều cây xanh, bổ sung biểu bảng, vẽ tranh cổ động tạo cảnh quan đẹp cho các lớp học và nhà trường. Đặc biệt, một sân bóng mi ni đã được hoàn thiện trước ngày khai giảng tạo cho học sinh sự phấn khởi, hứa hẹn những giờ học, giờ chơi đầy bổ ích. Đó là món quà ý nghĩa của phụ huynh lớp 4A3 dành cho các con.

     Nhiều năm liền, công tác tuyển sinh gặp rất nhiều khó khăn vì trường nằm trong một ngôi làng cổ giao thông không thuân lợi, dân số không tăng đột biến. Nhưng với quyết tâm phấn đấu huy động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp nên ngay từ cuối năm học, các thầy cô giáo đã tiếp xúc với Phụ huynh của các trường mầm non trên địa bàn để tư vấn, giới thiệu về trường. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, mùa tuyển sinh 2018-2019, nhà trường vui mừng được đón 221 học sinh lớp 1, đạt 102 % chỉ tiêu. Lễ đón học sinh lớp 1 diễn ra vô cùng trang trọng, vui tươi tạo dấu ấn đậm nét trong phụ huynh và học sinh.

     Tiếp đó, vào tháng 8, BGH nhà trường đã chỉ đạo các tổ khối chuyên môn chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong lề lối làm việc, gắn với vai trò trách nhiệm của từng thành viên. Nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn đã được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Ngoài việc tham gia đầy đủ, nghiêm túc các buổi tập huấn do Sở và Phòng giáo dục tổ chức, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tự đăng kí tham gia các khóa tập huấn Người truyền cảm hứng của trung tâm Viet Future; học kĩ năng soạn thảo văn bản với sự hướng dẫn của giảng viên là Thạc sĩ Phạm Thị Diễm - Học viện Hành chính Quốc gia…  

     Nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, thầy trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã sẵn sàng chào đón năm học mới 2018-2019.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận