TIN TỨC KHÁC

Ngày hội trao tặng mũ bảo hiểm "Giữ trọn ước mơ" của trường Tiểu học Chu Văn An
Ngày đăng 01/11/2018 | 14:44  | View count: 157

Chương trình phối hợp trao tặng mũ bảo hiểm do ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” đã đến với các bạn học sinh khối 1 trường tiểu học Chu Văn An vào giờ chào cờ ngày 29/10/2018

     Chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, qua đây nhằm giáo dục, đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, đối với học sinh, trong đó mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại nước ta, chương trình cũng được thực hiện với mục tiêu sẽ nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

     Chương trình cũng nhằm nâng cao ý thức của nhân dân nói chung, của các bậc phụ huynh và học sinh nói riêng về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn Quốc gia cho trẻ em khi ngồi trên mô tôm xe gắn máy, xe đạp điện, góp phần làm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hết sức sôi động đến từ các bạn học sinh trong đội văn nghệ lớp 4A7 và 3A1 biểu diễn. Với sự chuẩn bị chu đáo từ nội dung đến hình thức, mỗi tiết mục lại mang đến một màu sắc riêng góp phần làm cho chương trình thực sự đã trở thành ngày hội của các em học sinh khối 1.

     Mũ bảo hiểm do Honda Việt Nam cung cấp đảm bảo chất lượng, phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia Việt Nam, đảm bảo 100% học sinh lớp 1 trong nhà trường được nhận mũ. Đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ của trường tiểu học Chu Văn An nói riêng và học sinh lớp 1 trên cả nước nói chung.

     Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi và để lại nhiều ấn tượng cho các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh được nhận mũ trong ngày hôm nay. Qua chương trình này, hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà sẽ trở thành người bạn thân thiết. Đồng thời, nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình đối với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận