TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thịnh Liệt chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sinh hoạt chủ điểm: Tiếp bước cha anh
Ngày đăng 02/01/2019 | 10:27  | View count: 411

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 22/12/2018, Trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, sinh hoạt chủ điểm “Tiếp bước cha anh” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua 74 năm xây dựng và phát triển trong sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước niềm tự hào về quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang từ mỗi em học sinh

     Cách đây 74 năm, ngày 22/12/1944, tại gốc đa Tân Trào lịch sử, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời, với 34 chiến sĩ do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy, dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu, quân đội đã lớn mạnh và trưởng thành, đã giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác làm vang dội địa cầu, bốn biển năm châu.

     Tham dự với buổi lễ, có Cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Cô Vũ Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường; bác Đặng Vũ Tuấn, bác Đỗ Văn Nam là những nhân viên trong nhà trường từng tham gia quân đội. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh.

     Mở đầu chương trình, các em học sinh được nghe những câu chuyện kỷ niệm của những người lính về Quân đội nhân dân Việt Nam. Bác Đỗ Văn Nam, bác Vũ Văn Tuấn là những bác nhân viên trong nhà trường từng tham gia quân đội đã kể lại cho các em học sinh nghe những câu chuyện vô cùng khó khăn, gian khổ nhưng  rất hào hùng trong thời chiến. Điều đó đã khơi dậy niềm tự hào trong các em, truyền cho các em ngọn lửa phấn đấu vươn lên trong học tập để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha anh. Các em cũng đã đặt thêm nhiều câu hỏi về quá trình công tác, nhiệm vụ của các bác trong thời gian quân ngũ. Đặc biệt khi được hỏi về cảm nghĩ của hai bác khi đã từng đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam, hai bác đều rất xúc động nói rằng đây là một niềm vinh dự rất lớn.

     Cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao 02 phần quà tặng cho các bác nhằm ghi nhận những đóng góp của các bác trong thời gian tham gia quân ngũ, cũng như bảo vệ an ninh nhà trường hiện nay.

     Tiếp nối chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi hình ảnh người lính do đội văn nghệ lớp 6B biểu diễn: múa hát “Tiến quân ca”, hát “Xin chào Việt Nam”, nhảy “Ước mơ chiến sỹ”. Cuối cùng là phần tìm hiểu về lịch sử truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua những câu hỏi: Các bạn học sinh đã vô cùng hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi để giành những phần quà hấp dẫn, thể hiện sự hiểu biết của bản thân trong nhiều câu hỏi khó.

     Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc nhưng dư âm còn mãi. Các em học sinh trường THCS Thịnh Liệt nguyện học tập rèn luyện, ra sức phấn đấu, năng động, sáng tạo để trở thành những chủ nhân chân chính của đất nước trong tương lai, tiếp tục phấn đấu trong rèn luyện và học tập tiếp bước cha anh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận