TIN TỨC KHÁC

Trường TH Tân Định tổ chức sân chơi cuối tuần với chủ đề “Kỹ năng phòng chống điện giật, cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm"
Ngày đăng 02/01/2019 | 10:38  | View count: 266

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc giáo dục cho trẻ những kỹ năng phòng vệ là việc làm hết sức thiết thực. Với mục tiêu trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn; dạy một số kỹ năng biết giữ gìn vệ sinh cảnh quan và bảo vệ môi trường, sáng ngày 24/12/2018, trường Tiểu học Tân Định đã tổ chức sân chơi cuối tuần với chủ đề “Kỹ năng phòng chống điện giật, cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm" với sự tham gia của học sinh toàn trường

     Chương trình được bắt đầu bằng một màn khởi động rất vui nhộn, học sinh toàn trường cùng được vui múa hát bài có nội dung tiết kiệm điện, sau đó là bài tuyên truyền của cô Tổng phụ trách cung cấp cho học sinh những kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Bài tuyên truyền xoay quanh những vấn đề như sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện; cách sử dụng các thiết bị gần gũi như ti vi, tủ lạnh, nồi cơm, quạt điện, điều hòa đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu. Đan xen giữa phần tuyên truyền cô Tổng phụ trách còn đưa ra cho các em một số câu hỏi về cách sử dụng điện an toàn  như “Khi thấy đường dây điện rơi xuống các em phải làm gì? Có được chơi trò chơi thả diều nơi có đường dây điện băng qua không? và hướng dẫn cách xử lý khi gặp sự cố điện như Số điện thoại cần biết và những việc cần làm khi có sự cố về cháy? Có được sử dụng thang máy trong khu vực đang có sự cố điện hay không? Vì sao?”. Các câu hỏi đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và thực tế cuộc sống hàng ngày, học sinh trường tiểu học Tân Định đã hào hứng tham gia nhiệt tình tất cả các câu hỏi đưa ra.

     Tiếp theo học sinh toàn trương được hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn và tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức phòng cháy chữa cháy, thông qua trò chơi các con đã biết thêm những kiến thức hết sức bổ ích như số điện thoại của các chú lính cứu hỏa, phải làm gì khi hỏa hoạn xảy ra. Học sinh khối lớp lớn được thực hành kĩ năng lăn khi có lửa bám vào người và di chuyển khom lưng men theo dây thoát hiểm. Phần cuối chương trình, các con đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường do các học sinh lớp 2A3 biểu diễn.

     Chương trình Sân chơi cuối tuần chủ đề “Kỹ năng phòng chống điện giật, cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm" diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thực hành trải nghiệm mang ý nghĩa thiết thực giúp trẻ mạnh dạn tự tin và có nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Qua chương trình này, bằng những hành động thiết thực trong việc việc sử dụng điện tiết kiệm và các kĩ năng phòng chống điện giật, cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm, mỗi học sinh Tân Định sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tuyên truyền đến những người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, nâng cao ý thức thực hiện tốt việc tiết kiệm điện và phòng chống tai nạn thương tích góp phần không nhỏ vào giảm mức tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu khí thải và ô nhiễm môi trường xây dựng đất nước ngày càng văn minh và giàu đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận