TIN TỨC KHÁC

Học sinh trường Tiểu học Tân Mai tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh
Ngày đăng 02/01/2019 | 15:31  | View count: 434

Sáng ngày 17/12/2018, lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Giao lưu Hội Cựu chiến binh phường đã diễn ra vô cùng long trọng tại trường Tiểu học Tân Mai. Tham dự buổi lễ, có các bác đại diện Hội CCB phường Tân Mai cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường

     Và để có cơ hội được cất lên những lời ca tiếng hát trong cuộc sống hòa bình hạnh phúc hôm nay, thầy và trò trường Tiểu học Tân Mai luôn nhớ đến công ơn của những người chiến sĩ đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình để dành lại nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

     Ông Lê Đức Thuật, một nhân chứng sống của cả thế hệ anh hùng quả cảm ấy đã có màn giao lưu vô cùng thân mật và thú vị với học sinh toàn trường về chủ đề 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 46 năm chiến thắn Điện Biên Phủ trên không.

     Qua lối kể chuyện dễ hiểu, những câu hỏi gần gũi, những dẫn chứng sống động của bác, tập thể CBGVNV và các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai như được thấy hiển hiện trước mắt hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa khu rừng nguyên sơ của huyện Nguyên Bình (Tỉnh Cao Bằng), nơi đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân mà sau này là Quân đội nhân dân Việt Nam đã ra đời, như  thấy vang vọng trong tim “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Hồ Chủ Tịch năm nào: “Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Cũng qua lời kể của Bác, 12 ngày đêm chiến đấu oanh liệt, vẻ vang của trận Điện Biên Phủ trên không 46 năm về trước cũng đã được tái hiện lại như một thước phim ngắn chân thực và sống động vô cùng!.

     Sau buổi giao lưu, thầy và trò trường Tiểu học Tân Mai đã dành bó hoa tươi thắm nhất kính tặng Hội Cựu chiến binh phường thay cho lời cảm ơn sâu sắc đến những mất mát, hy sinh mà các bác đã dành cho mảnh đất quê hương.

     Trong buổi lễ long trọng này, nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các ông, các bác là cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại trường: ông Đào Văn Thi - Cựu chiến binh đóng chống Mỹ tại mặt trận phía Nam, Sư đoàn 341, Trung đoàn 1, Binh chủng Bộ binh; ông Quách Văn Thăng, Cựu quân nhân đóng quân tại trường Sĩ quan lục quân Sơn Tây, bác Đặng Văn Kỳ, Cựu quân nhân đóng quân tại Binh chủng Phòng không Không quân. Quyết tâm biến yêu thương thành hành động, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau lên kế hoạch để ngày 21/12 sẽ đến tận nhà thăm hỏi, động viên các bác thương binh phường Tân Mai - những người đã đánh đổi một phần xương máu của mình cho mảnh đất Tân Mai yên bình, thịnh vượng ngày hôm nay. Hy vọng rằng tấm chân tình của thế hệ trẻ phường Tân Mai sẽ phần nào bù đắp được cho các bác những mất mát lớn lao ấy.        

     Buổi lễ kỉ niệm đã đọng lại trong lòng cả thầy và trò trường Tiểu học Tân Mai thật nhiều cảm xúc. Ai cũng thấy thêm tự hào khi được là một người con của dân tộc Việt Nam anh hùng, thêm quyết tâm học tập và rèn luyện thành tài để không phụ công lao to lớn của cha ông, từ đó dựng xây đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ từng mong muốn!.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận