TIN TỨC KHÁC

Thầy trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh với công tác Giáo dục truyền thống, trải nghiệm qua học tập ngoại khóa
Ngày đăng 02/01/2019 | 16:26  | View count: 472

Sáng ngày 19/12/2018, được sự chấp thuận của UBND quận Hoàng Mai theo Công văn số 3088/UBND-VHTT ngày 13/12/2018, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức cho học sinh toàn trường tham quan ngoại khóa học kỳ I. Tham gia chuyến tham quan có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các bác trong Ban đại diện CMHS của trường và hơn 600 em học sinh

     Đúng 7giờ 25 phút, cả đoàn xe nối đuôi nhau nhằm hướng Cổ Loa - Đông Anh thẳng tiến trong tâm trạng vô cùng hào hứng. Chưa đầy một giờ đồng hồ, vùng đất lịch sử gắn liền với bao huyền thoại linh thiêng đã hiện ra. Các lớp xếp thành hai hàng ngay ngắn tập trung trước sân đền thờ vua An Dương Vương. Tại đây thầy và trò nhà trường đã làm Lễ dâng hương để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ tới vua An Dương Vương. Bằng giọng truyền cảm, cô hướng dẫn viên gợi lại trang sử oanh liệt và huyền thoại xưa. Qua đó các em đã thấy được một Cổ  Loa của mấy nghìn năm lịch sử hiện ra trước mắt cùng lòng quyết tâm đánh giặc của vua tôi nước Âu Lạc, mối tình của nàng công chúa Mỵ Châu xinh đẹp và Trọng Thuỷ, và đặc biệt ghi nhớ thật sâu sắc hình ảnh một Cổ Loa của 9 vòng thành được xây hình xoáy trôn ốc với sự giúp đỡ của thần Kim Quy. Các em được trực tiếp quan sát dấu tích 9 vòng thành còn lưu lại, thăm giếng Cổ Loa, hình ảnh tướng quân Cao Lỗ hiên ngang cùng nỏ thần. Điểm tham quan cuối cùng chính là Am Mỵ Châu và khu nhà trưng bày hiện vật lịch sử Cổ Loa. Đó là những chứng tích về một làng Việt cổ với bề dày lịch sử mấy nghìn năm.

     Tạm biệt khu di tích lịch sử, thầy và trò tiếp tục hành trình đến Khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh - xã Ninh Hiệp - Gia Lâm - Hà Nội. Với diện tích 3,6 ha, Cánh Buồm Xanh Park được xây dựng lên nhằm tạo sân chơi bổ ích và thú vị cho các em học sinh, giúp các em tiếp cận gần hơn với cuộc sống và công việc hằng ngày của các bác nông dân, mang đến cho các em một ngày Trải nghiệm & khám phá tuyệt vời. Đến với Công viên Cánh Buồm Xanh Park các em đã được sống lại những thú vui thuở ngày xưa, dân dã và bình dị. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các thầy, cô giáo chủ nhiệm, các anh chị hướng dẫn viên, các em đã được tìm hiểu và thực hành trải nghiệm: Vượt qua mô hình Mê Cung Cỏ với đầy khó khăn, thử thách, lần đầu tiền xuất hiện tại Hà Nội.

     Khám phá khu trò chơi dân gian với các trò chơi truyền thống mà các em chưa từng chơi như: Ném còn, xích đu trên không, bập bênh, vượt cầu khỉ. Bên cạnh đó, học sinh còn được ngắm nhìn mô hình thu nhỏ: “Làng Vũ Đại ngày ấy” với hình ảnh Thị Nở, Chí Phèo - hai nhân vật trong tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Mô hình “Điện Biên Phủ”: là mô hình diễn tả lại trận chiến 12 ngày đêm. Các em được hóa thân thành những người lính thực thụ để chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, trổ tài bắt vịt với trò chơi “Bịt mắt bắt Vịt”, thi nấu cơm, Sasuke không giới hạn với các trò chơi vận động liên hoàn, được tìm hiểu đời sống các vật nuôi tại Trang trại như: Nhím, lợn rừng, thỏ, mèo rừng, gà rừng…

     Bữa trưa tập thể cũng thật tuyệt. Các em cảm nhận được sự sẻ chia ấm áp cùng các bạn trong lớp trong bữa ăn dã ngoại. Chuyến tham quan di tích Thành Cổ Loa của thầy trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh thực sự là một buổi giáo dục truyền thống ý nghĩa. Đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường, góp phần không nhỏ trong hoạt động giáo dục, bồi dưỡng nhân cách học sinh.  Chuyến đi đọng lại những ấn tượng sâu sắc, không phai trong trái tim các em và mỗi thầy cô và các bậc phụ huynh nhà trường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận