TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Chu Văn An kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 02/01/2019 | 16:37  | View count: 377

Hoà chung không khí náo nức của cả nước chào đón 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 17/12/2018, thầy và trò trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội tưng bừng tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống với chủ đề “Chúng em hành quân theo bước chân những người anh hùng”

     Đến dự và chung vui với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các bác cựu chiến binh phường Hoàng Liệt, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh của trường.

     Mở đầu chương trình là lời ca tiếng hát tràn đầy hào khí anh hùng của các cô bác trong Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt qua bài “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” giọng hát trầm ấm, truyền cảm trong bài “Nghĩ về anh”. Để đáp lại tình cảm của các bác, các bạn nhỏ khối ba cũng biểu diễn những tiết mục hết sức đặc sắc như hát, múa bài “Chúng cháu hành quân theo bước chân những người anh hùng”, “Người con gái Pa Cô”. Không khí se lạnh dường như bị xua tan bởi tiếng hát ngọt ngào, nồng ấm của các bạn học sinh, các bác, các cô trong Hội Cựu chiến binh.

     Đặc biệt, thầy và trò nhà trường được nghe bác Nguyễn Thành Tô - Ủy viên thường vụ Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Liệt lên nói chuyện về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời còn được nghe bác kể về những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính. Bằng sự cởi mở, gần gũi, bác đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn về ngày lịch sử  trọng đại của đất nước, về  một chiến thắng Điện Biên Phủ trên không lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

     Buổi Lễ đã kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn trường với bài hát "Việt Nam ơi…" do thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh hát cùng các bạn học sinh. Tuy buổi lễ đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn vang mãi trong tâm hồn mỗi học sinh Tiểu học Chu Văn An về một Hà Nội anh hùng, một ý chí quật cường của một dân tộc anh hùng. Qua buổi lễ này, chắc chắn các bạn học sinh sẽ nuôi quyết tâm học tập tốt, phấn đấu và tu dưỡng bản thân sao cho xứng đáng với truyền thống anh hùng của dân tộc và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận