TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Mai Động: Sinh hoạt theo chủ điểm “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 02/01/2019 | 16:43  | View count: 434

Nhân kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), Trường Tiểu học Mai Động đã tổ chức chương trình Sinh hoạt theo chủ điểm “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nhằm giáo dục cho đội viên, nhi đồng về truyền thống, lịch sử hào hùng và những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập cho đến nay

     Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm là phần sinh hoạt theo chủ điểm “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” do các bạn học sinh lớp 4A4 biểu diễn đã tái hiện phần nào lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hoạt cảnh “Đồng đội” đã giúp học sinh toàn trường hình dung ra được những gian khổ, hy sinh của anh bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

     Cũng trong buổi sinh hoạt chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, các bạn học sinh đã vinh dự được giao lưu với hai bác cựu chiến binh đang làm việc tại tổ bảo vệ của nhà trường. Các bác đã chia sẻ cho học sinh toàn trường những câu chuyện đầy cảm động trong thời gian tham gia quân ngũ đầy khó khăn, vất vả, nhưng rất đỗi lạc quan, oanh liệt của mình. Với sự quan tâm và động viên của Ban giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường xin kính chúc các bác luôn mạnh khỏe, công tác tốt, luôn giữ mãi hình ảnh về anh Bộ đội cụ Hồ trong cuộc sống hàng ngày.

     Tiết mục múa hát “Màu áo chú bộ đội” do các con học sinh lớp 4A4 biểu diễn đã thay cho lời cảm ơn chân thành nhất của tập thể nhà trường gửi đến các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh cho các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước có được một cuộc sống bình yên, hạnh phúc ngày hôm nay.

     Buổi sinh hoạt theo chủ điểm “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã đem lại cho thầy và trò trường Tiểu học Mai Động nhiều ấn tượng tốt đẹp. Nhà trường luôn coi đây là hình thức học tập ý nghĩa và hiệu quả. Học sinh toàn trường đã được học lịch sử thông qua các nhân chứng lịch sử, các hoạt cảnh, bài hát, câu chuyện. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước và tự hào dân tộc để mỗi học sinh luôn tự hào về lịch sử đất nước, con người Việt Nam, chăm chỉ học tập và rèn luyện để khẳng định bản thân và trở thành chủ nhân của đất nước trong tương lai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận