TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Trần Phú: Hành trình thăm các địa chỉ đỏ tại địa phương nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 02/01/2019 | 16:48  | View count: 492

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; thiết thực kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018); đồng thời để giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử địa phương cho Thiếu niên nhi đồng, sáng ngày 19/12/2018, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức cho các em học sinh đại diện khối lớp 4, 5 cùng đại diện Cấp ủy, BGH và các ban ngành đoàn thể thăm thực tế tại Di tích Lịch sử Đình Khuyến Lương, nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm gia đình có công với cách mạng

     Điểm dừng chân đầu tiên là khu Di tích Lịch sử Đình Khuyến Lương. Tại đây, tập thể CB, GV cùng các em học sinh đã dâng hương và được tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của vị thành hoàng làng Trần Khát Chân - một vị tướng tài giỏi đời Trần - người đã có công lớn trong việc lập ấp tại Cổ Mai xưa (nay là làng Khuyến Lương).

     Chặng dừng chân tiếp theo của đoàn tham quan học tập là Khu nhà tưởng niệm Bác Hồ. Đến đây, đoàn giáo viên và học sinh đã dâng hương, báo công với Bác những kết quả đã đạt được trong  thời gian vừa qua, các em học sinh hứa sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh. Qua phần giói thiệu của ông Đỗ Văn Thành- trưởng ban khánh tiết Khuyến Lương, các em học sinh được hiểu thêm về di tích: nơi đây xưa kia là ngôi trường do cụ Nguyễn Trãi, cụ Nguyễn Thị Lộ đã về đây dạy chữ cho dân, đây cũng là nơi Bác Hồ đã về thăm Khuyến Lương vào dịp Tết năm 1961.

     Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn là thăm gia đình ông Đỗ Vòng - gia đình có công với cách mạng, chi trưởng dòng họ Đỗ làng Nam Dư Hạ. Tại đây các thầy cô giáo và các em học sinh được ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc và nghe kể lại những đóng góp quan trọng của quân và dân Trần Phú trong công cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Qua lời kể của ông Đỗ Vòng, đoàn tham quan bày tỏ sự khâm phục cũng như lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc đồng thời cũng tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

     Giáo dục truyền thống cách mạng, phong trào Đền ơn đáp nghĩa là một trong những hoạt động thường niên của Trường Tiểu học Trần Phú nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc. Kết thúc buổi tham quan, mỗi học sinh sẽ về chia sẻ với gia đình, bạn bè về chuyến thực tế bổ ích này bằng một bài viết như để lưu lại một kỉ niệm đẹp mà các em đã được trải nghiệm. Từ đó khơi dậy lòng yêu quê hương đất nước, gìn giữ những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.      

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận