TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Trần Phú kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 02/01/2019 | 16:55  | View count: 500

Chiều ngày 17/12/2018, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018). Đến dự và cùng ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc với thầy trò nhà trường, có bác Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch hội cựu chiến binh phường Trần Phú cùng tập thể giáo viên và đông đủ học sinh nhà trường

     Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã được nghe các bác Nguyễn Văn Sơn ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng và oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với bài nói chuyện phong phú, cách thể hiện sáng tạo, bác đã giúp các em học sinh trong nhà trường hiểu thêm về truyền thống anh hùng  của quân đội nhân dân Việt Nam, tái hiện lại những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà. Đặc biệt, bác đã giúp các em học sinh hiểu biết thêm về sự kiện 12 ngày đêm quân và dân Hà Nội bắn máy bay B.52, làm nên chiến  thắng oanh liệt Điện Biên Phủ trên không. Bác Sơn còn tổ chức trò chơi Đố vui xoay quanh chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam với bộ câu hỏi về các sự kiện cũng như các nhân vật lịch sử nổi tiếng của dân tộc, nhằm mục đích nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về truyền thống vẻ vang của các anh bộ đội cụ Hồ.

     Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích đã giúp các em học sinh nhà trường càng thêm yêu quý các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và lòng tự hào về quân đội, về dân tộc Việt Nam anh hùng. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ càng trân trọng những hi sinh, cống hiến của thế hệ đi trước. Quan trọng hơn là đã giúp các em nâng cao tinh thấn trách nhiệm, phát huy lòng yêu nước, bảo vệ biên giới hải đảo, góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua chương trình ngày hôm nay, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống quân đội nhằm giúp các em học sinh luôn khắc ghi niềm tự hào dân tộc, tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước nhằm đem lại nền hòa bình, độc lập cho ngày nay.

     Trong dịp trọng đại này, thực hiện đợt hướng dẫn thi đua đợt 3 của Hội đồng đội quận Hoàng Mai, Liên đội Tiểu học Trần Phú đã làm lễ kết nạp Đội đợt I cho 95 em học sinh khối 4,5. Các em học sinh là những nhi đồng tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập tiêu biểu, hạnh kiểm tốt.

     Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Hoa Lý - TPT nhà trường thay mặt Ban thiếu nhi nhà trường đọc quyết định kết nạp đội viên cho 95 em trong đợt kết nạp này. Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được di chuyển lên sân khấu để nhận khăn quàng từ BGH nhà trường và các cô giáo là phụ trách chi. Chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.

     Trên khuôn mặt của các em đứng trên sân khấu hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc, pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi cô Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

     Bạn Vũ Thành Trung - Học sinh lớp 4A1 đại diện cho 95 bạn Đội Viên được kết nạp đợt này đọc lời hứa tuyên thệ vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm vui của ngày lễ trọng đại đất nước, các em ai nấy đều cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội TNTP HCM. Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận