TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Trần Phú tổ chức ngoại khóa tháng 12 chủ điểm Tiếp bước cha anh
Ngày đăng 03/01/2019 | 16:22  | View count: 424

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 74 năm ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2018). Trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức ngoại khóa tháng 12 theo chủ điểm “Tiếp bước cha anh”. Đến dự chương trình, có ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch hội cựu chiến binh phường Trần Phú; cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng, cùng đông đủ các thầy cô giáo và tất cả học sinh trong trường

     Mở đầu buổi ngoại khóa, cô Lê Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đoàn trường đã nêu lên những đóng góp của quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đó, học sinh trường THCS Trần Phú thi đua học tập tốt, rèn luyện theo tấm gương của những anh hùng đi trước.

     Tiếp đó, bạn Lương Hương Giang - lớp 8A đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu ý nghĩa về ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12. Đây là sự kiện trọng đại đánh dấu sự trưởng thành của Quân đội ta. Từ 34 chiến sĩ trong Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã phát triển lớn mạnh và trở thành nỗi khiếp sợ của kẻ thù.

       Đến với chương trình ngoại khóa “Tiếp bước cha anh", đội văn nghệ nhà trường đã gửi đến những tiết mục mục đặc sắc. Các bạn học sinh như lắng lại những phút giây xao xuyến, bồi hồi của người lính nơi đảo xa và  rồi  lại trở về trong không khí sôi nổi của những chiến sĩ hành quân ra mặt trận. Khúc nhạc hào hùng và du dương đó giúp các em thêm yêu Tổ quốc mình và cảm thấy tự hào trước những chiến công của người lính trong công cuộc bảo vệ và dựng xây đất nước hôm nay.

     Tiếp nối phần văn nghệ, thầy giáo Trần Tuấn Anh - cựu quân nhân thay mặt cho cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường từng công tác trong quân đội  nói lên những cảm xúc của mình trong những tháng ngày sống trong quân ngũ và đọc bài thơ chúc mừng ngày 22/12. Đặc biệt trong chương trình ngoại khóa hôm nay là phần giao lưu ấn tượng của bác Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch hội cựu chiến binh phường Trần Phú với các bạn học sinh. Các em được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua những trận đánh ác liệt với một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử…

     Chương trình ngoại khóa tháng 12 với chủ đề “Tiếp bước cha anh” đã khép lại trong niềm vui của thầy cô và các  bạn học sinh. Đây là dịp các em được thể hiện tài năng và sự hiểu biết kiến thức của mình. Chúc các em có một tuần học tập bổ ích với nhiều thành tích cao trong học tập.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận