TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Lĩnh Nam: Xúc động Lễ báo công và kết nạp Đội viên mới tại Lăng Bác
Ngày đăng 03/01/2019 | 16:29  | View count: 571

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng tới lễ kỷ niệm 72 năm ngày toàn quốc kháng chiến, 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng ngày 19/12/2018, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và Lễ kết nạp đội viên mới cho 200 học sinh khối 4, 5

     Sau nghi Lễ chào cờ, các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh vô cùng xúc động khi được nghe lời căn dặn của Bác Hồ với Thiếu niên Nhi đồng. Lời căn dặn của Bác nghe sao gần gũi, thân thương, làm nhòe ướt bao ánh mắt của thầy và trò trường Tiểu học Lĩnh Nam trong những sợi nắng vàng rực rỡ còn sót lại hiện hữu trên Quảng trường Ba Đình.

     Trước anh linh của Người, cô giáo Tạ Thị Thanh Tâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thành kính báo công, dâng lên Bác những thành tích xuất sắc nhất của thầy và trò nhà trường trong những năm học gần đây và xin hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt, nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong muốn.

     Trong buổi Lễ báo công đặc biệt này, là kỷ niệm rất đáng ghi nhớ của 200 em học sinh khối 4,5. Các em chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em Nguyễn Quang Lâm - học sinh lớp 4A2 đã vô cùng tự hào khi được đại diện cho các bạn học sinh được kết nạp đội đọc đơn xin vào đội.

     Trong giờ phút thiêng liêng và vinh dự, những chiếc khăn quàng đỏ thắm được trao trên vai cho các em đội viên mới, em nào cũng hân hoan và xúc động vì màu khăn quàng là biểu trưng cho giọt máu đào  của biết bao những người anh hung đã hy sinh vì tự do, độc lập của dân tộc.

     Thay mặt cho các bạn đội viên mới, em Bùi Đỗ Bảo Anh - học sinh lớp 4A1 lên phát biểu cảm tưởng vào đội và đọc lời hứa đội viên. Tất cả 200 em học sinh cùng thể hiện lòng quyết tâm không ngừng cố gắng, phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Sau Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội, đại biểu, thầy cô giáo và học sinh vào lăng viếng Bác Hồ, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc. Khoảnh khắc được vào thăm nơi Bác yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng đối với thầy và trò nhà trường. Các con học sinh bước đi lặng lẽ và tỏ lòng thành kính bên thi hài Người. Lời căn dặn của Người lại vang lên trong tim mỗi thầy trò trường Tiểu học Lĩnh Nam, một lần nữa như nhắn nhủ thầy trò tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác.

     Lễ báo công dâng Bác và Lễ Kết nạp Đội được tổ chức tại Lăng Bác mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp thầy và trò trường tiểu học Lĩnh Nam thêm động lực, tinh thần, phát huy ý chí quyết tâm dạy tốt, học tốt để đền đáp công lao trời biển của Bác.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận