TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non 10-10: Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng ngày tết
Ngày đăng 28/01/2019 | 15:42  | View count: 257

Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh chưng vuông nhỏ bé không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời, mỗi khi tết đến xuân về, người Việt, dù có đi đâu, ở đâu cũng không bao giờ thiếu chiếc bánh chưng xanh. Trong mâm cỗ Tết cổ truyền, nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên

     Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

     Hưởng ứng tuần lễ “Bé đón tết Nguyên đán”, cô và trẻ trường mầm non 10-10 đã cùng nhau trải nghiệm gói bánh chưng xanh. Hoạt động này đã để lịa rất nhiều những ấn tượng tốt đẹp với các cháu học sinh.

          Để gói được những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn, các cô giáo đã giới thiệu cho trẻ biết về các loại nguyên liệu như: gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong, các con nhỏ rất chăm chú lắng nghe và cùng chia sẻ những hiểu biết, thắc mắc của mình với cô và bạn. Ngoài việc tìm hiểu các nguyên vật liệu ra, trẻ còn được làm quen với các bước chuẩn bị như lau lá, gấp lá, đây là một trải nghiệm thật thú vị với trẻ.

     Những chiếc bánh chưng xanh do bàn tay của các cô giáo và các cháu học sinh cùng làm đã hoàn thành và ít phút sau đây những chiếc bánh này sẽ được các bác cấp dưỡng đưa vào luộc để các bé cùng thưởng thức món bánh chưng mềm, ngon đậm hương vị tết.

     Bánh chưng đã trở thành một nét văn hóa, một món ăn truyền thống và lâu đời ở Việt Nam. Nét độc đáo này đã góp phần làm đẹp hình ảnh Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Dù ai xa quê cũng mong được về nhà bên nồi bánh chưng mỗi dịp giao thừa đón năm mới. Và hoạt động gói bánh chưng thực sự đã đem đến cho các bé học sinh trường mầm non 10-10 những trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa.

Hình ảnh cô và trẻ cùng tìm hiểu về các nguyên liệu để gói bánh chưng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận