TIN TỨC KHÁC

Hội Cựu thanh niên xung phong quận tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai công tác năm 2019
Ngày đăng 12/02/2019 | 11:10  | View count: 88

Ngày 03/01/2019, Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018 và triển khai công tác năm 2019 tại Hội trường trụ sở Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai

     Tới dự có đồng chí Đỗ Quốc Phong - UV Đoàn Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội; Nhà báo Bùi Dư - Phụ trách bản tin Hội Cựu TNXP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Sỹ Lực và đồng chí Đặng Thị Minh Phượng, phụ trách công tác thi đua Hội Cựu TNXP Hà Nội. Đại diện lãnh đạo quận Hoàng Mai, có đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Trần Qúy Thái - Quận ủy viên - PCT UBND Quận; ban, ngành đoàn thể trong quận và 127 cán bộ hội viên, Cựu TNXP quận Hoàng Mai.

     Sau phần văn nghệ ôn lại một thời hào hùng do đội văn nghệ Hội Cựu TNXP phường Vĩnh Hưng biểu diễn, đồng chí Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai, lên báo cáo kết quả một năm hoạt động của Hội. Trong năm 2018 với vai trò là nhân chứng lịch sử, Hội đã phối hợp với các phòng ngành chức năng giải quyết được 4 hội viên được hưởng chế độ trợ cấp 1 lần = 2.500.000 đồng theo Quyết định 40 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 62 là 4 hội viên, nâng số hội viên được trợ cấp lên 288 hội viên; hoàn thiện 27 hồ sơ đề nghị TW đoàn cấp kỷ niệm chương. Cho đến nay, số tồn đọng về trợ cấp 1 lần và mai táng phí theo quyết định 40 vẫn còn 08 hội viên, quyết định 62 còn 02 hội viên; số hội viên bị thương và nhiễm chất độc da cam vẫn còn 05 hội viên.

     - Về hoạt động nghĩa tình đồng đội:

     Qũy nghĩa tình hiện tại 359.855.000 đồng, bình quân mỗi hội viên 340.000 đồng, phong trào nuôi lợn nhựa, cuối năm mổ lợn cho hội viên vay không lấy lãi, để kinh doanh nhỏ lẽ ổn định cuộc sống, vẫn duy trì thường xuyên ở phường Giáp Bát,Tương Mai Hoàng Liệt,và một số phường khác. Hội phường có số dư quỹ nghĩa tình đồng đội nhiều nhất là phường Trần Phú đạt bình quân hơn 800.000đ/người.

     Có 8/14 phường vượt chỉ tiêu do quận hội đề ra như Trần Phú, Vĩnh Hưng, Mai Động, Yên Sở, Giáp Bát; vào những ngày Lễ tết, ngày truyền thống của LLTNXP Việt Nam 15/7 nhiều hội phường đã tặng quà cho những hội viên cô đơn có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với một số Bệnh viện khám bệnh tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tổ chức mừng thọ cho hội viên tuổi 70, 75 , 80 , 85.

     Trong năm 2018 Hội Cựu TNXP quận Hội đã vận động các cơ quan đoàn thể và các nhà tài trợ được 529 xuất quà trị giá 153.400.000 đồng, quận Hội và 14 Hội phường tặng các chiến sỹ trường xa 14.510.000 đồng, ủng hộ khu di tích Truông Bồn tỉnh nghệ an 3.200.000 đồng, trong đợt tham quan và dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ.

     Trong đợt tập huấn và giao lưu với Hội Cựu TNXP Tỉnh Hà giang Hội đã ủng hộ Hội Cựu TNXP Tỉnh Hà Giang 3.600.000 đồng, Hội Cựu TNXP phường Trần Phú đi ủng hộ đồng bào nghèo Tỉnh Yên Bái 5.000.000 đồng và quần áo, Hội Cựu TNXP phường Tương Mai, Lĩnh Nam, Thanh Trì đề nghị và giúp đỡ làm nhà cho 03 hội viên với số tiền trị giá trên 100.000.000 đồng, một số phường còn tham gia làm từ thiện nấu cơm, cháo và tặng quà cho người nghèo như phường Thịnh Liệt tặng 100 xuất quà cho người nghèo, chị Chi ở phường Thanh Trì tặng quà cho các trường học, chăm nuôi bà mẹ Việt Nam anh hùng.

     Hội viên văn phòng quận hội tặng cặp sách vở cho học sinh, tặng xe lăn cho đồng đội. Hội vận động được 4000 quyển vở tặng học sinh nghèo trên địa bàn quận, Hội phường Hoàng Liệt giúp nhau làm kinh tế,góp vốn cho hội viên vay 120.000.000 đồng không lấy lãi. Hội Cựu TNXP 14 phường đều thực hiện thăm hỏi hội viên ốm đau, tai nạn rủi ro, phúng viếng và tổ chức truy điệu trang trọng khi hội viên qua đời.hoạt động nghĩa tình đồng đội là nhiệm vụ trọng tâm,thường xuyên của tổ chức Hội, từ quận đến cơ sở, được cán bộ, hội viên trân trọng giữ gìn và thể hiện bằng các chương trình hành động, cụ thể là xây dựng quỹ nghĩa tình nhằm giúp các hội viên có hoàn cảnh khó khăn góp thêm vốn ban đầu để các đồng đội gây dựng các mô hình kinh tế, kết quả hiện nay toàn quận hội có chân quỹ là là 359.855.000 đồng, bình quân mỗi hội viên đạt 340.000đ/người, đã giúp được 03 hội viên sửa chữa nhà, cơ bản đã xóa được nhà dột nát. Nhân các ngày lễ tết, Hội đã quyên góp trao 529 xuất quà trị giá 153.400.000 đồng, từ nguồn tiếp nhận sự giúp đỡ tài trợ của các cơ quan tổ chức đơn vị các nhà hảo tâm.

     - Về tham gia các phong trào tại địa phương:

     Năm 2018 cán bộ hội viên và các đơn vị tích cực tham gia các phong trào của địa phương  như: thi tìm hiểu bộ luật dân sự,thi dân vận khéo, ủng hộ các quỹ, hiện tại Hội Cựu TNXP Quận Hoàng Mai có 176 cán bộ hội viên tham gia công tác tại địa phương và 211 Đảng viên là những cán bộ nòng cốt tại 14 Hội phường, trong các buổi tọa đàm công tác ứng sử nơi công cộng, tại các khu dân cư, hay tham gia Hội thi dân vận khéo, vừa qua các Hội phường đều có hội viên tham gia trong các diễn suất các tiểu phẩm mà khu dân cư ở các phường tổ chức.

     Phối hợp chặt chẻ với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, bằng nhiều hình thức,kể chuyện thời sự qua báo chí loa đài,hay các buổi dã ngoại thăm các di tích lịch sử cách mạng.

     Nhìn chung đa số cán bộ hội viên Cựu TNXP luôn có ý thức chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng,pháp luật của Nhà nước, cùng những quy định của Chính quyền địa phương trong các phong trào xây dựng đô thị văn minh, đăng ký và phấn đấu thực hiện cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới phấn đấu đạt các tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Phong - UV Đoàn Chủ tịch TW Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội đã tuyên dương thành tích của Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai, trong mười năm liền được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố và TW Hội, ghi nhận sự đóng góp của Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai.

     Tại hội nghị, đồng chí Trần Qúy Thái - PCT UBND quận Hoàng Mai đã báo tin vui để cán bộ hội viên trong toàn quận biết sự phát triển của toàn quận trong 15 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Quận ủy, HĐND, UBND Quận đã phát triển không ngừng cả về dân số kinh tế, an ninh chính trị được giữ vững.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận