TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thịnh Liệt tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương”
Ngày đăng 12/02/2019 | 16:39  | View count: 105

Sáng ngày 30/01/2019, hòa trong không khí vui tươi đón Tết trên khắp miền đất nước, trường THCS Thịnh Liệt tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương”. Đây là chương trình gắn kết yêu thương giữa các bạn học sinh trong trường và cũng là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tài năng và những hiểu biết về ngày Tết cổ truyền dân tộc

     Đến dự chương trình, có anh Nguyễn Hoài Nam - Cán bộ Quận đoàn Hoàng Mai, ông Nguyễn Tôn Hiếu - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Thịnh Liệt; bác Trịnh Minh Phương - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các cô bác là đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trong nhà trường.

     Mở đầu chương trình, cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường có lời phát biểu chúc Tết tới tất cả các đồng chí lãnh đạo, các cô bác trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Tin tưởng rằng, sang năm mới khi được đón Tết tại ngôi trường mới khang trang hơn, hiện đại hơn, nhà trường sẽ cố gắng giành thêm nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào dạy và học.

     Nhân dịp này, nhà trường cũng trao những phần quà Tết cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ sự ủng hộ của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bác phụ huynh và các em học sinh trong thời gian nhà trường phát động vừa qua. Số tiền ủng hộ lên tới 22.630.000 đồng cho 31 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, mỗi suất quà trị giá 730,000 đồng. Những phần quà tuy nhỏ bé song sẽ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm phần ấm áp trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

     Tiếp theo chương trình là trò chơi Tìm hiểu về tết cổ truyền. Các bạn học sinh phải nhanh trả lời đúng các câu hỏi, sau đó sẽ nhận được những phần quà rất ý nghĩa như chiếc bánh chưng, lì xì may mắn. Qua những câu hỏi trên, các em đã có những kiến thức bổ ích về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

     Bước vào phần nội dung chính của ngày hội, các bạn học sinh đã tích cực hưởng ứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động sôi nổi. Đó là phần giới thiệu về ý nghĩa, cách bày mâm mũ quả chi đội 6A; giới thiệu về ý nghĩa và cách gói bánh chưng của chi đội 9B; ý nghĩa và cách trang trí cây đào ngày Tết của chi đội 7C. Những bạn học sinh khác không chỉ lắng nghe, theo dõi chăm chú phần giới thiệu đầy lôi cuốn của các chi đội 6A, 9B, 7C mà còn được thử sức trổ tài bày mâm mũ quả, gói bánh chưng.

     Nhưng rực rỡ, lộng lẫy nhất phải là phần thi trình diễn thời trang áo dài Tết. Các bạn đã khoác trên mình những chiếc áo dài đầy màu sắc theo phong cách truyền thống và phong cách hiện đại. Không chỉ vậy, nhiều chi đội cũng đã lựa những trang phục truyền thống của những dân tộc vùng cao như trang phục ngày Tết của người Mèo, người Nùng, người Hmông. Tất cả đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp, vô cùng rực rỡ để các em thêm yêu trang phục truyền thống của dân tộc.

     Những hoạt động trên đã khiến không khí Tết rộn ràng hơn bao giờ hết tại nhà trường. Qua đó bồi dưỡng lòng tự hào về nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước. Đặc biệt, các em đã được trải nghiệm thực tế cuộc sống bằng những việc làm thiết thực để góp phần giúp đỡ gia đình cùng chuẩn bị đón Tết.

     Hội vui ngày Tết đã kết thúc với chiến thắng rất thuyết phục đến từ các đội thi:

     + Giải Đặc biệt: chi đội 8B; 7B

     + Giải Nhất: chi đội 8A; 9C

     + Giải Nhì: chi đội 9A, 9B, 7C, 7A, 8C, 8D

     + Giải Ba: 7D, 6G, 6A, 6B, 6D, 6C, 6E

     Nhưng quan trọng nhất là tất cả các em học sinh đã có được những niềm vui, cả những kiến thức thực tế bổ ích và sự đoàn kết, gắn bó với nhau hơn khi đến với hội vui. Chương trình đã thật sự hấp dẫn và thú vị đối với các em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận