TIN TỨC KHÁC

Ấm áp xuân yêu thương của học sinh trường THCS Định Công
Ngày đăng 12/02/2019 | 17:07  | View count: 115

“Xuân yêu thương” diễn ra tại các trường THCS Định Công không chỉ góp phần mang lộc xuân đến những hoàn cảnh kém may mắn mà còn là những bài học ý nghĩa nhân văn cao cả cho học sinh. Sân trường THCS Định Công đông vui, nhộn nhịp với gần nghìn học sinh cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trong ngày hội “Xuân yêu thương”. Trong không khí sôi động, hào hứng, mỗi lớp thiết kế trưng bày bàn riêng của lớp mình với nhiều sản phẩm như cây đào, giấy bút, các vật phẩm để gói bánh chưng cùng các tiết mục văn nghệ sôi động và những trò chơi hấp dẫn

     Chương trình được bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các bạn nghệ sỹ không chuyên được chọn từ các lớp trong trường có màn hóa thân thành các nhân vật cụ già, trai gái, con trẻ vui đón tết. Tiết mục văn nghệ đã tạo ra được nhiều ấn tượng cho toàn trường.

     Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn cùng các bạn học sinh nghèo, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi đến với các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực. Cùng phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã trao 42 suất quà trị giá 8,4 triệu đồng cho các em. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan nghĩa tình nhằm động viên kịp thời sẻ chia với các em. Chúc các em đón một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.

     Sau các tiết mục văn nghệ  và trao quà cho các bạn, không khí sân trường lại trở nên náo nhiệt hơn khi đến phần thi trang trí cây đào ngày tết và gói bánh chưng, viết câu đối của các lớp. Các cây đào được trang trí tỉ mỉ thể hiện tâm huyết và sự cố gắng của các em. Chiếc bánh chưng xanh trong ngày Tết cổ truyền thật là đẹp và ý nghĩa với tất cả chúng ta. Một cái Tết sẽ không là trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng. Đây chính là dịp để ông bà bố mẹ và con cháu xum vầy trước không khí rạo rực của mùa xuân, là nét đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc. Câu đối đỏ dùng để làm món quà ý nghĩa trao lời chúc tụng nhau một năm mới ngập tràn may mắn, là cây cầu kết nối những tâm hồn đồng điệu cùng nhau của những người yêu văn thơ, thể hiện ý chí quan điểm tình cảm của tác giả. Gam màu đỏ chủ đạo trên câu đối đỏ là sắc màu của sự may mắn, là biểu tượng màu sắc của chiến thắng và niềm tin. Câu đối đỏ, bánh chưng xanh, Tết ngập tràn hân hoan.

     Tất cả tạo sự kết hợp của màu xanh bánh chưng, màu đỏ của câu đối và màu vàng, đỏ của đào mai tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu ấm êm và hạnh phúc. Bạn nào cũng muốn trang trí thật đẹp để lớp mình đạt giải cao nhất. Nhìn cả sân khấu ngập tràn sắc hồng khiến chúng ta có cảm giác Tết đang đến rất gần rồi.

     Chương trình Xuân yêu thương đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhìn gương mặt tràn đầy niềm vui của các em học sinh được trao quà, ai cũng cảm thấy ấm lòng và hi vọng nhiều điều tốt đẹp sẽ  đến với các em trong năm mới. Thầy cô và các em học sinh đã có những trải nghiệm thật ý nghĩa. Chương trình kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn in đậm trong lòng cán bộ giáo viên và các em học sinh trường THCS Định Công. Mong rằng những món quà nhỏ bé về vật chất và tinh thần của nhà trường sẽ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường có một cái tết ấm áp và hạnh phúc hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận