TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Định Công tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân
Ngày đăng 12/02/2019 | 17:13  | View count: 124

Học kỳ 1 năm học 2018-2019 đã kết thúc trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào đón xuân Kỷ Hợi năm 2019. Trong học kỳ qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, thầy và trò trường THCS Định Công đã thi đua nhiều phong trào mang nhiều ý nghĩa khác nhau bám sát vào chủ đề năm học và cuộc vận động lớn của đất nước, của toàn ngành

     Cùng với phong trào thi đua học tốt, trong các giờ sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, nhà trường đặc biệt quan tâm giáo dục tuyên truyền pháp luật. Công tác giáo dục nếp sống cho học sinh cũng được trú trọng và được tổ chức bằng nhiều hình thức: Hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tự quản, diễn đàn, tọa đàm; đồng thời, học sinh toàn trường cũng tham gia các hoạt động của Đội như: thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, viết thư UPU, mẹ trong tâm trí con, tìm hiểu về anh hùng Vừ A Dính, mua tăm ủng hộ Hội người mù, xây dựng tủ sách tại lớp học, tổ chức tốt phong trào đọc sách, nhiều hoạt động chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, tham gia Hội khỏe phù đổng cấp quận, hội giảng “Mừng Đảng, Mừng Xuân”, thực hiện chuyên đề, dự chuyên đề, hoàn thành các bài thi viết về gương người tốt việc tốt, ngoại khóa Tiếng Anh, tặng quà Tết cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Tất cả các hoạt động mà học sinh toàn trường tham gia đều nhằm mục đích rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân, tương ái, phát triển thể lực. Đặc biệt, trong các hoạt động thì hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ trợ kiến thức, bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp học sinh trở thành những con người toàn diện. Thông qua những hoạt động này, học sinh không chỉ tiếp thu thêm những kiến thức không có trong sách vở, trong các bài giảng mà còn lĩnh hội được mọi tri thức từ các vấn đề xã hội, từ cuộc sống xung quanh. Việc cọ sát, thi đua, thi đấu, trong mỗi chương trình sẽ phát huy tối đa khả năng của bản thân: tính năng động, sáng tạo, tư duy độc lập của mỗi học sinh, giúp cho học sinh phát triển kĩ năng làm việc theo nhóm, khả năng phân tích, tư duy phê phán, thúc đẩy sự tự tin và tinh thần hợp tác.

     Mặt khác, các hoạt động mang tính tập thể như vậy đã để lại trong mỗi học sinh những kỉ niệm đẹp về bạn bè, mái trường, giúp học sinh phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết yêu thương gắn bó, tương thân tương ái, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện giữa học sinh với các thầy cô giáo, giữa học sinh với nhau.

     Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh có thể coi như những giờ học tiếng Anh ngoài lớp, tạo cho học sinh cảm giác thoải mái, dễ chịu, đồng thời tạo cho học sinh động lực học một cách tự giác chứ không phải học theo kiểu đối phó vì tiếng Anh được coi là môn học thiên về năng khiếu nên việc chủ động, tự giác khi học tập sẽ có tác dụng hơn là bị ép buộc. Chính những buổi ngoại khóa tiếng Anh đã biến tiếng Anh của học sinh thành một công cụ giao tiếp thực sự từ sự trải nghiệm của học sinh.

     Có thể nói, qua những buổi ngoại khóa nhằm kích thích tinh thần học tập và nâng cao ý thức của học sinh về tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, tạo cho học sinh niềm say mê, hứng thú với môn học, rèn luyện kĩ năng và tạo sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, đồng thời giúp cho học sinh thấy được việc học tiếng Anh là vô cùng thú vị. Toàn thể các thầy cô luôn mong muốn và đặt niềm tin nhiều hơn, mong học sinh toàn trường hãy nâng cao ý thức tự giác học tập, chấp hành tốt kỷ luật trong giờ học, khắc phục những yếu kém tồn tại trong học kỳ qua để thu được kết quả cao, đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh và các thầy cô giáo trong các kỳ học tiếp theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận