TIN TỨC KHÁC

Mầm non Đại Kim tham gia hội thi thể thao học sinh cấp Quận, năm học 2018-2019
Ngày đăng 26/02/2019 | 09:44  | View count: 332

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện thi đấu các môn thể dục thể thao trong học sinh các trường mầm non để rèn luyện sức khẻ, nâng cao thể lực tạo không khí thi đua trong các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, UBND quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thi đấu các môn Thể thao học sinh mầm non quận Hoàng Mai năm học 2018-2019

     Thông qua việc tổ chức thi đấu các môn Thể thao học sinh để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường, phát hiện những tài năng thể thao cho Quận và Thành phố. Nắm bắt được mục tiêu, tinh thần và ý nghĩa quan trọng của hội thi khi hướng tới nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao, đồng thời đây cũng là dịp để trường mầm non Đại Kim khẳng định được phần nào về chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ, ban giám hiệu trường mầm non Đại Kim đã luôn quan tâm sát xao trong chỉ đạo, xây dựng và triển khai các kế hoạch giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao tại nhà trường.

     Với mục tiêu nhỏ hơn là nhằm để các cháu có cơ hội học tập, giao lưu, vui chơi, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình và đặc biệt là phát triển tố chất nhanh - mạnh - khéo léo - bền bỉ, tiếp tục khơi dậy những nét đẹp, tươi vui, hồn nhiên, nhí nhảnh đáng yêu của các cháu khi tham gia hội thi, ngay từ khi nhận được kế hoạch của Quận, ban giám hiệu nhà trường đã có chỉ đạo, phân công các đồng chí giáo viên, nhân viên phụ trách rà soát lựa chọn các nhân tố có các tố chất đáp ứng yêu cầu của hội thi, xây dựng lịch tập luyện đảm bảo không ảnh hưởng đến các hoạt động học tập của các con theo chương trình học. Đồng thời, ban giám hiệu nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện việc phối hợp với gia đình trẻ trong việc giúp tạo điều kiện cho các con có thêm thời gian tập luyện, rèn luyện thêm tại nhà.

     Tham gia hội thi, các bé đã thực sự được đến một sân chơi bổ ích qua đó các bé có dịp được giao lưu, được rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp, phát huy năng khiếu sở trường và tính tích cực của trẻ thông qua các tiết mục biểu diễn tập thể. Các bé thêm gắn bó với cô giáo, bạn bè và mái trường thân yêu. Các bé đã thể hiện sự hồn nhiên, vui tươi của tuổi thơ qua các phần thi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của Ban giám khảo cũng như đông đảo quý cô giáo, quý phụ huynh.

     Đến với hội thi, các bé được tham gia thi ở 2 nội dung: Nội dung thi kéo co và nội dung thi Aerobic. Qua các phần thi, các bé thể hiện tinh thần đồng đội với sự khỏe khắn, mạnh mẽ, sự khéo léo trong từng bước nhảy, sự đồng đều trong các động tác, sự tự tin trên sân khấu.

     Được tập luyện và trang bĩ kỹ lưỡng các kỹ năng biểu diễn sân khấu, các bé  đội  Aerobic của nhà trường đã thể hiện các động tác vũ đạo, chuyển tiếp thể hiện được các chuyển động liên tục, mạnh mẽ, dứt khoát, hiện đại thể hiện được các bước thể dục nhịp điệu cơ bản và đã dành được thành tích cao nhất trong 21 đội thi của 21 trường mầm non trong Quận. Các con đã đem đến cho người xem sự hồi hộp, mong chờ và niềm vui vỡ òa cùng với những tràng pháo tay rộn rã khi hoàn thành nhiệm vụ.

     Kết quả trên đã cho thấy sự tập trung trong công tác chỉ đạo, sự phối hợp đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như thể hiện sự phối hợp, ủng hộ của các bậc phụ huynh. Thành quả tốt đẹp này khẳng định được chất lượng công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường cũng như giúp nhà trường xây dựng được thương hiệu trong lòng phụ huynh. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận