TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Giáp Bát tổ chức lễ tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc
Ngày đăng 26/02/2019 | 10:06  | View count: 471

Sáng ngày 18/02/2019, trường THCS Giáp Bát đã tổ chức tiết sinh hoạt chủ đề “Lễ tuyên truyền kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc” (17/2/1979-17/2/2019)

     Mở đầu buổi lễ là Lễ chào cờ trang nghiêm của thầy và trò trường THCS Giáp Bát. Sau đó là phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh để bảo vệ nước nhà trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Mùa này biên giới hoa sim
Tím quanh mộ chí im lìm các anh
Bao người lính trận vô danh
Hiến dâng đất nước tuổi xanh của mình !

...

Ta là con của phù sa
Cha là đất nước. Mẹ là quê hương
Còn nghe máu thấm biên cương
Mây buồn Lũng Cú. Đêm trường Nam Quan
Ta là con của Việt Nam
Theo cha xuống biển tự ngàn năm xưa
Lên rừng thờ mẹ Âu Cơ
Đem xương máu dựng cõi bờ hôm nay !!!

                                      (Tác giả Nguyễn Việt Chiến)

     Cũng trong buổi Lễ này thầy và trò nhà trường cùng ôn lại một phần quá khứ lịch sử của dân tộc qua bài tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

     Ngay sau Lễ tuyên truyền tại sân trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đại diện cho các chi đội đã dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Giáp Bát tưởng nhớ những chiến sĩ hy sinh ở biên giới năm 1979 và những chiến sĩ hy sinh trong các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc.

     Chiến tranh đã qua đi nhưng nó luôn là một phần ký ức mà mỗi người dân Việt Nam không thể quên được và đặc biệt mỗi khi nghĩ về nó mỗi người dân Việt Nam có quyền tự hào về các thế hệ cha anh đã chiến đấu và hy sinh để bảo vệ đất nước. Buổi sinh hoạt không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức về lịch sử  mà còn khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào về những tấm gương sáng của các thế hệ cha anh để rồi từ đó các em sẽ học tập và noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận