TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Mai Động tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động mừng xuân 2019
Ngày đăng 27/02/2019 | 09:11  | View count: 263

Vào dịp Tết Nguyên đán, hòa với không khí náo nức, nhộn nhịp đón Tết trên từng nẻo đường, trong mọi gia đình trên khắp đất nước Việt Nam. Cô và trò Trường Mầm non Mai Động cũng rộn ràng đón một cái Tết vui tươi, an lành

     Ngày tết đã đến  các bé cảm thấy thật vui và náo nức. Không khí ở mọi nơi trong những ngày này thật rộn rã, ở nhà thì bà và mẹ làm bánh, mứt thơm phức, bố thì hối hả dọn nhà, trang trí tổ ấm của bé thật đẹp, ông thì chăm sóc cây cảnh, gói bánh tét thật là vui. Còn ở trường cô giáo đã cùng bé và các bạn làm đẹp hơn không gian lớp học của mình như: chăng đèn, kết hoa, vẽ tranh, làm thiệp, làm những món quà nhỏ tặng người thân.

     Ngoài việc tạo môi trường cho bé tìm hiểu khám phá chủ đề “Tết và Mùa xuân qua những buổi học thực tế, các cô giáo đã chú trọng thiết kế môi trường lớp học theo chủ đề “Tết và Mùa xuân”, cô giáo đã tổ chức cho các bé khám phá chủ đề thông qua các hoạt động mang tính tích hợp, theo một trình tự trong ngày. Qua trò chuyện về chủ đề “Tết và Mùa xuân” cô giáo đã cho các bé hiểu được những nét đặc trưng trong truyền thống phong tục của ngày tết Việt Nam.

     Các bé tham gia một số hoạt động thi đua giữa các lớp, các khối với nhau như: hoạt động văn nghệ mừng xuân, hoạt động kéo co, làm bưu thiếp. Các bé được các cô tổ chức tham gia một số hoạt động như làm bánh đa nem: các bé rất vui khi được tự tay mình làm ra những chiếc bánh đa nem thật xinh xắn, một món ăn mà các bé rất yêu thích. Các bé được cô hướng dẫn từng theo tác từ chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh, đến cách để làm ra những chiếc bánh đa nem. Công việc này thật không dễ dàng đối với các bé, những ngón tay nhỏ nhắn, ngượng nghịu khi thực hành các thao tác gói bánh. Nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất thích thú với những chiếc bánh đa nem nhỏ nhắn do mình tạo ra.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận