TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Yên Sở chào tháng 2 của yêu thương
Ngày đăng 27/02/2019 | 09:40  | View count: 409

Trường Mầm non Yên Sở tưng bừng tổ chức các hoạt động lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non để dạy cho trẻ về ý nghĩa của ngày Tết nguyên đán, cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc

     Tháng 2 nụ hoa đào mới hé hôm qua, hôm nay đã chúm chím bung dần sắc đỏ. Bát thủy tiên hôm qua còn im lìm nơi góc phòng, hôm nay đã gửi đến những bông hoa nhỏ xinh thơm dịu. Ngoài trời, nắng bắt đầu xuất hiện, ấm áp và khoan khoái đến vô cùng. Đâu đó làn mưa nhẹ giăng mắc trên những ô cửa kính, trên mái nhà, những lộc hoa và cả những bờ vai. Kìa, tháng 2 đến rồi, tháng 2 mang đến niềm vui, sự mong đợi. Đó là khi ngày Tết cổ truyền đã về cũng là lúc những ngày xuân đang tới.

     Với chủ đề “Bé vui đón Tết”, các bạn nhỏ đã háo hức trải nghiệm không khí Tết Việt qua nhiều trò chơi dân gian, chứa đựng những nét đẹp văn hóa dân tộc. Hòa với sắc màu rực rỡ của hoa mai, hoa đào, không gian các lớp học rộn ràng hơn bởi âm thanh từ các trò chơi như: ô ăn quan, làng lúa làng hoa, nhảy bao bố, nhảy sạp, cướp cờ, kéo co.

    Học gói bánh chưng cũng là hoạt động mà nhiều trường mầm non tổ chức cho học sinh tham gia vào những ngày gần Tết, tạo cơ hội cho các bé được học hỏi, hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền. Bé nào cũng hồ hởi, thích thú khi được các cô giáo giới thiệu nguyên liệu và hướng dẫn các con từng thao tác làm bánh. Bé nào cũng được học cách gói bánh chưng. Sau hoạt động này, khi được hỏi về nguyên liệu để gói bánh chưng, bạn nhỏ nào cũng có thể trả lời vanh vách, nào là gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong.

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

     Để giúp trẻ mầm non có cơ hội được khám phá, tìm hiểu nhiều hơn về Tết và mùa Xuân, các cô và các bé Trường Mầm non Yên Sở lại nhộn nhịp không khí Tết trồng cây. Những chậu hoa rực rỡ được trang trí dọc khắp hành lang và sân trường. Những vườn rau được ươm giống. Những hoạt động đó giúp cho các bé được sống trong không gian đậm chất xuân, được tìm hiểu về những cây, hoa đặc trưng của mùa xuân. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận