TIN TỨC KHÁC

Lễ phát động tết trồng cây và tìm hiểu các làn điệu dân ca Việt Nam
Ngày đăng 27/02/2019 | 09:56  | View count: 350

Sau những ngày Tết đầy ý nghĩa được sum họp cùng gia đình, thầy và trò trường THCS Hoàng Liệt đã quay trở về với những ngày học bình thường. Được gặp bạn, gặp thầy cô sau mười ngày tạm xa nhau, niềm vui của các bạn nhỏ thật khó nói nên lời. Và để không khí khai xuân đón năm mới thêm tưng bừng, “Tết trồng cây” đã được phát động tại trường THCS Hoàng Liệt cùng với chương trình tìm hiểu các làn điệu dân ca

     Ngược về lịch sử, gần 60 năm trước, vào cuối năm 1959 đầu năm 1960, chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng “Tết trồng cây”. Bác cũng khuyên nhân dân cần duy trì phong trào cho những năm sau. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, từ đó đến nay, mỗi khi mùa xuân về, nhân dân ta lại nô nức trồng cây ở các cơ quan, công sở, công viên. Điều đó đã trở thành một tập quán thật tốt đẹp. Trong bối cảnh trái đất ngày một nóng lên, môi trường bị hủy hoại, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, “Tết trồng cây” thật ý nghĩa biết bao. Để giáo dục ý thức bảo vệ cây xanh, giữ gìn môi trường, trường THCS Hoàng Liệt đã phát động việc trồng cây làm đẹp môi trường cảnh quan sư phạm. Các em được động viên, khuyến khích trồng cây tại bồn hoa của nhà trường. Sau khi trồng, các em sẽ phân công nhau tưới nước, tỉa cành, xới đất để cây tiếp tục phát triển xanh tốt. Một đóa hoa, một chiếc lá, một bồn cây bé nhỏ hôm nay sẽ gieo vào lòng các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường và ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng.

     Cũng trong những ngày đầu tháng hai, học sinh trường THCS Hoàng Liệt đã cùng nhau tìm hiểu những làn điệu dân ca của đất nước Việt Nam. Từ dân ca đồng bằng Bắc Bộ, dân ca Trung Bộ, dân ca Nam Bộ được các em học sinh khéo léo đư lên sân khấu với những nét vừa truyền thống lại pha trộng sự hiện đại khiến các câu ca trở nên vô cùng gần gũi. Các em đã khiến mọi người ngạc nhiên về tài năng ca múa, tinh thần sáng tạo và sự am hiểu văn hóa dân tộc. Thưởng thức chương trình của các bạn học sinh, chúng ta hoàn toàn có thể ti tưởng mai sau với chủ nhân là các em, nước Việt Nam sẽ phát triển hiện đại mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa của mình.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận