TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non 10-10: Mùa xuân là tết trồng cây
Ngày đăng 27/02/2019 | 09:58  | View count: 459

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong tháng 02 năm 2019, trường mầm non 10-10 đã phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi tới 100% CBGVNV và các cháu toàn trường năm 2019 với khẩu hiệu: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”

     Mùa xuân là tết trồng cây. Dân tộc ta có một cái tết thật đặc biệt đó là “Tết trồng cây”, một cái tết đầy ý nghĩa do Bác Hồ phát động vào mùa xuân năm 1960 “ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng.

     Năm học 2018-2019, trường mầm non 10-10 ở một điều kiện đặc biệt đó là nhà trường cải tạo sửa chữa với dự án lớn do UBND quận Hoàng Mai phê duyệt, các cháu học sinh và CBGVNV nhà trường phải di chuyển  và ở tạm 4 điểm trường do vậy:

     - Nhà trường đưa nội dung chăm sóc, bảo vệ các loại cây, trồng thêm cây cảnh vào nội dung thi đua và kế hoạch giáo dục trẻ tháng 2/2019 cụ thể.

     - Điểm trường chính 55 Nguyễn An Ninh: Các cây xanh, cây hoa được sắp xếp gọn gàng để tiện chăm sóc hàng ngày.

      - Điểm 73 Nguyễn An Ninh và điểm 104 Nguyễn An Ninh: vì diện tích chật hẹp nên treo giỏ  cây vạn niên thanh, sắp xếp cây xanh tại các chiếu nghỉ cầu thang tạo độ xanh mát.

      - Điểm Nhà văn hóa phía bắc 151 Nguyễn Đức Cảnh: diện tích rộng hơn và có sân nên trồng các cây hoa nhỏ dưới các gốc cây bóng mát và chăm sóc vườn hoa xung quanh tượng đài tại nhà văn hóa.

      Tết trồng cây được tổ chức vào ngày đầu xuân (Ngày 12/02/2019 tức ngày mùng 8 tết Kỷ Hợi) với sự hưởng ứng của CBGVNV trong trường, các cháu học sinh các lớp.

      Một ngôi trường mầm non xinh tươi, một không gian xanh, rực rỡ những bông hoa thơm mát cho các cháu đó chính là mơ ước của tập thể CBGVNV trường MN 10-10. Thành quả của Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi, đặc biệt trong hoàn cảnh trường đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất đã góp phần khẳng định thêm những thành tích “Mừng Đảng, mừng xuân, chào năm mới 2019”của nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận