TIN TỨC KHÁC

Trận chung kết và Lễ trao giải bóng đá học sinh khối Tiểu học cấp Thành phố, năm học 2018-2019
Ngày đăng 14/03/2019 | 16:25  | View count: 316

Giải Bóng đá học sinh khối Tiểu học cấp thành phố Hà Nội năm nay đã được sự hưởng ứng đông đảo của các cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân. Sau các vòng thi đấu từ cấp quận huyện, đã lựa chọn được các cầu thủ xuất sắc từ các đội để tham gia giải đấu cấp thành phố, trường Tiểu học Trần Phú đã giành giải nhất tại giải đấu quận Hoàng Mai và đã vinh dự được chọn cử 5 em dự cấp thành phố. Giải đấu cấp thành phố đã diễn ra trong một tuần tổ chức thi đấu đầy căng thẳng, ngày 09/3/2019, tại sân vận động Hà Đông đã diễn ra trận chung kết giữa quận Hoàng Mai và huyện Đông Anh

     Bóng đá là môn thê thao vua, sở dĩ môn bóng đá được tôn vinh như vậy vì môn này là yếu tố phát triển phong trào thể dục thể thao rộng khắp, góp phần nâng cao sức khỏe thể chất nâng cao sức khỏe, môn bóng đá còn giáo dục các em ý thức, đoàn kết trong hoạt động tập thể cho học sinh trên địa bàn thành phố đồng thời đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động ngoại khóa trong các trường học, qua đó phát hiện và bồi dưỡng các vận động viên có thành tích cao để tham gia giải toàn quốc.

     Mười cầu thủ xuất sắc nhất đại diện cho hai quận ra thi đấu trận chung kết, trong đó có tới ba cầu thủ đến từ trường Tiểu học Trần Phú. Ngay từ những phút đầu tiên không khí trên sân đã hết sức căng thẳng với những pha tranh bóng đầy quyết liệt. Không kém trên sân, không khí trên khán đài cũng vô cùng sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh. Tại phút thứ tư của hiệp 1, cầu thủ Cao Xuân Hùng mang áo số 9 của trường Tiểu học Trần Phú đã ghi bàn đầu tiên đưa tỉ số lên 1 - 0. Tiếp đến là cầu thủ Nguyễn Anh Dũng, phút thứ năm ghi tiếp đưa tỉ số lên 2 - 0. Đội bạn phản công cũng ghi liên tiếp hai bàn. Đến hết hiệp 1, tỷ số là 2 đều. Đầu hiệp 2, quận Hoàng Mai ghi thêm một bàn và lại chính là trường Tiểu học Trần Phú với sự góp công của em Nguyễn Anh Dũng đã từng ghi rất nhiều bàn thắng tại giải đấu cấp quận. Tiếp đó là các đợt phản công từ hai phía, với sự cố gắng và nỗ lực hết sức mình nhưng vẫn thiếu yếu tố may mắn đội tuyển quận Hoàng Mai đã để đội tuyển huyện Đông Anh vượt hơn 1 bàn với kết quả chung cuộc là 5-4 nghiêng về đội tuyển huyện Đông Anh.

     Nhờ có sự phấn đấu, rèn luyện bền bỉ của các vận động viên, sự hướng dẫn tận tình của hai huấn luyện viên, giáo viên thể dục của trường là cô Vũ Thị Hồng Thu và thầy Nguyễn Tuấn Linh cũng như sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của Ban giám hiệu và phụ huynh toàn trường, đội bóng đá trường Tiểu học Trần Phú đã xuất sắc vượt qua 18 đội bóng khác và vào đến vòng chung kết và giành huy chương bạc.

     Phong trào thể thao cụ thể trong môn bóng đá đang ngày càng đi lên của trường Tiểu học Trần Phú thể hiện sự quan tâm trong việc rèn luyện thể chất, học tập luôn đi đôi với thể dục thể thao để con em chúng ta có được sự phát triển toàn diện. Điều này truyền cảm hứng cho các em học sinh của trường và có thể ở diện rộng hơn là các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai và trên địa bàn thành phố Hà Nội rèn hết mình cho niềm đam mê bóng đá.

     Cũng nhờ sự quan tâm, đầu tư tập và rèn luyện, sự hỗ trợ nhiệt tình về phương tiện đi lại của Trung tâm văn hóa thể dục thể thao quận Hoàng Mai,đã giúp cho đội tuyển bóng đá của nhà trường được tập luyện phát huy hết khả năng, phương tiện đi lại thuận tiện để yên tâm đi thi đấu.

     Giải bóng đá học sinh khối Tiểu học cấp thành phố năm nay đã đạt chất lượng rất tốt trên tất cả các mặt: công tác tổ chức, chuyên môn, chuẩn bị sân bãi, trọng tài điều hành, đảm bảo an ninh trật tự, các đội tham gia thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng. Với những cầu thủ xuất sắc như em Nguyễn Anh Dũng, Cao Xuân Hùng cùng các em khác trong đội tuyên đã làm nên mùa giải đáng nhớ, đáng tự hào đối với nhà trường. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận