TIN TỨC KHÁC

Tập thể trường Mầm non Hoàng Văn Thụ với hoạt động du xuân, chúc thọ đầu năm
Ngày đăng 27/03/2019 | 17:24  | View count: 232

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. “Tuổi cao - Phúc lộc trời cho”, trong tâm thức dân gian, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ cũng chính là mừng cái phúc ấy

Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống quý báu đó, hàng năm trường Mầm non Hoàng Văn Thụ vẫn luôn duy trì nét đẹp văn hóa đó trong công tác chúc mừng thọ cho bố mẹ các đồng chí đoàn viên công đoàn. Ngay trước ngày kết thúc kỳ nghỉ lễ, Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã tổ chức gặp mặt đầu xuân mới và tổ chức đi chúc mừng thọ các cụ là bố mẹ các đồng chí CB,GV,NV nhà trường được mừng thọ tuổi 70, 80 hiện đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, trong tập thể CB, GV, NV nhà trường có rất nhiều đồng chí có bố mẹ sinh sống ở quê nên việc chúc thọ đầu năm ở xa cũng gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, nhà trường đã lên danh sách và xây dựng kế hoạch dài hạn nhiều năm nhằm kết hợp 02 hoạt động Du xuân và Chúc thọ đầu năm ở các tỉnh thành có tứ thân phụ mẫu của các đc đoàn viên CĐ sinh sống.

Nhân dịp đầu xuân mới năm nay, vào ngày 02/3/2019, Công đoàn phối kết hợp với chính quyền nhà trường đã tổ chức cho tập thể CB, GV, NV trường Mầm non Hoàng Văn Thụ du xuân, hành hương về với cội nguồn dân tộc tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng kết hợp thăm và chúc thọ mẹ đồng chí Nguyễn Thị Hạnh hiện đang sinh sống tại Thành phố Việt Trì Tỉnh Phú Thọ.

Ngay từ sáng sớm, đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng; bày tỏ lòng thành kính, tri ân các bậc tiền nhân đã có công lập quốc và cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường. Về với cội nguồn dân tộc, tập thể nhà trường càng thêm khắc ghi lời căn dặn của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Kết thúc buổi lễ, tập thể nhà trường đã tới thăm và chúc Thọ mẹ đồng chí Nguyễn Thị Hạnh 70 tuổi - hiện đang sinh sống tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trong không khí đầm ấm, thân tình, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới bà, mong bà luôn “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích”, là tấm gương sáng và tiếp tục động viên, giáo dục con cháu tích cực lao động, học tập, công tác, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Chuyến Du xuân và Chúc thọ đầu năm đã để lại những ấn tượng và những kỷ niệm khó quên trong trong lòng mỗi đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường trong dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019.