TIN TỨC KHÁC

Sinh hoạt dưới cờ chủ đề Tiến bước lên đoàn của Liên đội trường Tiểu học Tân Mai
Ngày đăng 28/03/2019 | 15:20  | View count: 583

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), trường Tiểu học Tân Mai đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm và các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Khi mùa xuân vừa mới sang

Nắng xuân cuối vụ còn vương chân trời

Chúng em tụ họp nơi đây

Ôn lại truyền thống rạng ngời Đoàn ta.

     Mở đầu chương trình, tập thể lớp 3A4 mang đến bài múa rất ý nghĩa tưởng nhớ anh Kim Đồng. Các bạn học sinh hóa thân vào vai diễn một cách xuất sắc đem lại cho khán giả nhiều bất ngờ. Bên con suối nhỏ của vùng rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã anh dũng ngã xuống khi vừa tròn 15 tuổi. Đất mẹ đau thương, nức nở ôm anh giữa núi đồi. Sự hy sinh cao đẹp của người thiếu niên anh dũng ấy đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiếp bước cha anh trên con đường cách mạng ở khắp các miền đất nước.

            “Tên anh muôn thưở không mờ

Bóng anh nổi giữa bài ca trầm hùng

Tuổi anh tuổi nhỏ anh hùng

               Đã làm rạng rỡ nhi đồng Việt Nam” 

     Thông qua bài múa, tập thể lớp 3A4 muốn gửi gắm nhiều điều đến các bạn thiếu nhi trường Tiểu học Tân Mai: Hãy luôn biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho chúng ta có được hòa bình ấm no ngày hôm nay.Bài múa Võ Thị Sáu” cũng gợi lại những hình ảnh đầy xúc động mà rất đỗi tự hào. Hình ảnh người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu- người con gái kiên trung - rất hiên ngang, bất khuất trước kẻ thù. Chị Sáu ơi ! Bông hoa chị cài lên mái tóc vẫn còn thắm mãi dưới hàng dương Côn Đảo;  giọng hát chị như quyện vào lời ru còn vọng mãi đến bây giờ.

     Kết thúc chương trình là bài múa hát tập thể “ Hoa thơm dâng Bác của nhạc sĩ Hải Hà do các bạn lớp 3A4 trình bày. Những lời ca tiếng hát của các em học sinh chi đội 3A4 thật vui tươi, hồn nhiên mà cũng đầy cảm xúc. Dường như lời bài hát cũng chính là những tình cảm chân thành của các bạn thiếu nhi dành tới Bác - vị lãnh tụ vĩ đại vô cùng kính yêu của dân tộc ta.

Noi gương anh lớp lớp thiếu nhi

Toàn thể đội em mãi khắc ghi

Năm điều Bác dạy thi đua học

Tiếp bước lên Đoàn tiếp bước đi.

     Tự hào kế thừa truyền thống yêu nước, dũng cảmcủa bao lớp cha anh đi trước, tự hào được sinh ra và lớn lên cùng đất nước, đang hướng tới tương lai tươi đẹp huy hoàng, chúng em những đội viên nhi đồng, không ngừng phấn đấu rèn luyện và học tập góp phần xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là mầm non của Đảng, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận