TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Lĩnh Nam giao lưu với CLB nhân chứng lịch sử, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi
Ngày đăng 29/03/2019 | 10:44  | View count: 548

Thật tuyệt vời khi được chứng kiến những câu chuyện kể qua các nhân chứng lịch sử, các bác là những Anh hùng LLVTND, nguyên sỹ quan Trung, cao cấp của QĐND VN. Những câu chuyện kể vô cùng sinh động, toát lên sự oai hùng, gan dạ với tinh thần quả cảm của quân và dân Việt Nam "quyên sinh để Tổ Quốc quyết sinh"

     Những câu chuyện kể của các bác như: Câu chuyện do Anh Hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Xuân Thiều kể về trận chiến đấu 12 ngày đêm trên bầu trời Hà Nội - Điện Biên Phủ năm 1972; chuyện kể của Anh hùng LLVTND, Đại tá Nguyễn Thế Thao về chiến dịch lịch sử Xuân, Hè 1972 tại Quảng Trị; chuyện của Thượng tá Chu Văn Nậm về cuộc chiến Đường 9 Nam Lào 1971 và nhiều câu chuyện kể khác về những cuộc chiến đấu anh dũng của quân đội nhân dân Việt Nam. Những câu chuyện mà sử sách không thể ghi chép hết được bởi chiến tranh đâu phải hoà bình. 

     Qua đó nó đã gây được hiệu ứng tích cực vào môi trường giáo dục, góp phần bổ trợ kiến thức lịch sử qua các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, điều mà các thế hệ cha anh băn khoăn, lo sợ vì sự sao nhãng môn lịch sử của thế hệ học sinh các cấp hiện tại, lo lắng vì mặt trái của cơ chế thị trường, mặt trái của sự phát triển bùng nổ về khoa học công nghệ.

     Giáo viên và học sinh nhà trường cùng giao lưu với các nghệ sĩ quân đội trong thời bình vẫn luôn mang lời ca tiếng hát đến với các em học sinh các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, giao lưu với em nhỏ khuyết tật có nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

     Sự im lặng, chú ý lắng nghe của 1400 em học sinh và các thầy, cô giáo giữa sân trường, một tín hiệu vui về hiệu quả của những câu chuyện. Hy vọng thông qua các câu chuyện lịch sử như vậy các em học sinh hiểu rõ hơn, nắm chắc hơn về kiến thức lịch sử, trân trọng hơn những gì mà các em đã và đang được thụ hưởng dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Gương của các bạn thiệt thòi vươn lên trong cuộc sống để các em có ý thức phấn đấu trong học tập, từ đó các em sẽ ngoan hơn, học giỏi hơn, các em sẽ  là tương lai của đất nước.

     Để có được những chương trình ý nghĩa giúp ích trong công tác giáo dục học sinh Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi thành phố Hà Nội đã tổ chức triển khai ở nhiều trường trong đó có trường THCS Lĩnh Nam. Thày trò nhà trường mong có được nhiều chương trình  thiết thực của trung tâm ngoài việc là nuôi, dạy, hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm cho các em khuyết tật, thiệt thòi. Đây là một mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tính giáo dục thiết thực như vậy thì chúng ta cần biểu dương, ca ngợi, khuyến khích nhân rộng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận