TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Sơn Ca - Hội chợ quê 2019 của bé
Ngày đăng 29/03/2019 | 10:50  | View count: 476

Chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân Việt Nam với những hình ảnh thân quen, mộc mạc và hết sức tự nhiên, được truyền từ đời này sang đời khác. Nhằm giúp các bé trường Mầm non Sơn Ca hình dung được phiên chợ quê truyền thống của dân tộc, nhà trường đã tổ chức Hội chợ quê cho các con nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngay tại khuôn viên trường, thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia

     Các cô giáo đã dồn hết tâm sức, sáng tạo, tỉ mỉ để trang trí, bày biện cho bé những gian hàng mái lá, những gánh hàng rong, những chiếc bánh, câu đối đỏ, khéo léo y như chợ quê thật, gần gũi, giúp các con “học mà chơi - chơi mà học” một cách hiệu quả. Ngoài những gian hàng mang đậm nét văn hóa ẩm thực chợ quê như hàng bánh trôi, chay; hàng chè, trái cây, thì gian hàng bé tô bé vẽ với những con tượng đơn sơ mộc mạc có sức hút kì lạ với các bé.    

     Tại hội chợ, các con không chỉ được hòa trong không khí ấm cúng, náo nhiệt của một phiên chợ quê truyền thống mà còn được cùng cô giáo và ba mẹ tự chế biến những món ăn để bán và được thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã; được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, múa sạp, thật là vui.

     Nhìn gương mặt hồ hởi, náo nức của các con khi tham gia hội chợ, hòa mình vào các trò chơi và thấy các con vui sướng trước những món ăn mà cô giáo chế biến, các cô giáo trường Mầm non Sơn Ca hạnh phúc vô cùng. Thông qua đây, các cô rất mong có thể góp phần gieo và vun đắp cho các học trò nhỏ tình yêu quê hương, nguồn cội; mang đến cho các con những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ; đồng thời rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và khả năng sáng tạo, giúp con tự tin hơn trong cuộc sống.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận