TIN TỨC KHÁC

Mầm non Yên Sở tháng 3 hạnh phúc
Ngày đăng 29/03/2019 | 10:59  | View count: 475

Hòa vào không khí sôi động của ngày Quốc Tế Phụ Nữ này, hãy đến với trường Mầm Non Yên Sở để thấy rõ hơn những hoạt động nhà trường tổ chức cho các con tham gia, qua đó cảm nhận được hơi ấm của tình yêu thương các cô dành cho bé cũng như của các bé dành cho cô giáo mến yêu! Thông qua buổi hoạt động tập thể các bé đã được thể hiện tình cảm với những người mình yêu quí

     Mùa xuân là mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa đẹp nhất trong năm vì mang đến cho con người không khí ấm áp, vui tươi nhất. Những cánh hoa đào của miền bắc và hoa mai của miền nam đua nhau khoe sắc, chở bao nhiêu dư vị và màu sắc của mùa xuân. Lũ trẻ đến trường trong nụ cười hớn hở, niềm hân hoan rộn ràng. Dường như đứa trẻ nào cũng thuộc câu hát: “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền…” lời ca quen thuộc ấy đã đi vào tâm trí chúng ta từ thuở ấu thơ, ai sinh ra và lớn lên cũng mang trong hành trang cuộc sống của mình những hình ảnh thân thương, yêu mến. Và có lẽ sâu đậm nhất vẫn là hình ảnh người mẹ, người cô dịu hiền đón chúng ta ngay từ ngày đầu tiên đến lớp. Và cũng thật hạnh phúc biết bao khi mỗi năm có một ngày dành cho cô, cho mẹ: Ngày 8/3.

     Không những thế, không khí ngày 8/3 còn tràn cả vào từng lớp học, ở đó các con được nghe cô giáo kể chuyện, đọc thơ và giải thích ý nghĩa của ngày hội này. Đây đó từng nhóm em ngồi làm tranh cát, cắm hoa, viết thiệp, gói quà trên nét mặt ngây thơ, trong sáng ánh lên niềm vui và hạnh phúc vì các bé sẽ tự tay làm được những món quà tặng cho mẹ, cho cô. Trong ngôi trường thân yêu này, không khí của ngày 8/3 tràn vào từng lớp học với rực rỡ sắc màu của băng rôn trang trí, của những tấm thiệp xinh xắn đáng yêu. Các con đều tỏ ra háo hức khi cùng cô trang trí cho lớp học của mình, mỗi người một sáng kiến, tuy rất ngây thơ, hồn nhiên nhưng các con cũng đã thể hiện được cá tính của mình qua từng nét vẽ. Tất cả gộp lại sẽ tạo ra một lớp học giống như trong cổ tích, ở đó sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ của các con bay cao, bay xa.

     Góp phần vào các hoạt động chào mừng 8/3, các cô giáo chung tay cùng các bậc phụ huynh đã giành tặng các bạn gái những tình cảm, những món quà xinh xắn nhưng vô cùng ấn tượng. Các con được giao lưu với bạn bè cùng khối, được thể hiện tình yêu thương của mình với cô giáo, với bà, mẹ với các chị của mình. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, gương mặt như thiên thần của các con, các bác các cô cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. 

     Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp 8 tháng 3 cũng thu hút sự chú ý, tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các con. Đó chính là động lực giúp nhà trường thêm vững tin và tràn đầy nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người chăm lo cho mầm non đất nước.

     Không chỉ các con thi đua, các cô giáo cũng hăng say, miệt mài bên trang giáo án, tìm ra những bài học thú vị và thật tự hào khi cô giáo Nguyễn Hà Hoa khối MGB đã được phòng giáo dục chọn tham gia thi giáo viên giỏi cấp Thành Phố. Câu chuyện hấp dẫn mang tính giáo dục cao, lời kể truyền cảm, đáng yêu là những lời ngợi khen của ban giám khảo giành tặng cô giáo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận