TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Vĩnh Hưng: Hoạt động tham quan ngoại khóa tại bảo tàng phòng không, không quân và rạp xiếc trung ương Hà Nội
Ngày đăng 11/04/2019 | 11:34  | View count: 237

Trong hai ngày 01, 02/4/2019, được sự cho phép của UBND quận Hoàng Mai, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai,Trường tiểu học Vĩnh Hưng phối hợp cùng Hội cha mẹ học sinh nhà trường đã tổ chức chuyến tham quan, ngoại khóa cho các em học sinh tại Bảo tàng Phòng không - Không quân và rạp xiếc Trung Ương Hà Nội

     Bảo tàng Phòng không - Không quân, nơi lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, hiện vật trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng của Bộ đội Phòng không - không quân Việt Nam. Tới tham quan bảo tàng, các em học sinh đã cảm thấy thích thú trước không gian rộng lớn với nhiều chiếc máy bay, xe tăng đã gắn bó với bộ đội ta suốt những năm tháng chiến đấu. Đứng uy nghiêm giữa không gian yên bình của thủ đô Hà Nội, đây chính là những minh chứng lịch sử cho hai cuộc kháng chiến trường kì bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tiến vào bên trong khu trưng bày của bảo tàng, các em đã được nghe các cô chú hướng dẫn viên giới thiệu về những hình ảnh, hiện vật, những thành tích bắn rơi máy bay địch của các chú bộ đội Phòng không - Không quân. Đó là những chiến công xuất sắc của lực lượng Phòng không - Không quân trong gần 50 năm qua, đặc biệt trong cuộc đối đầu lịch sử 12 ngày đêm (từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 12.1972) với không quân Mỹ, bộ đội Phòng không - Không quân cùng toàn quân, toàn dân ta đánh bại cuộc tập kích chiến lược đường không bằng máy bay B52 của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố khác, bắn rơi 81 máy bay các loại trong đó có 34 máy bay chiến lược B52 làm nên chiến thắng vĩ đại “Hà Nội - Điện Biên phủ trên không”; buộc chính phủ Mỹ phải kí hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam, góp phần tiến tới giải phóng hoàn toàn Việt Nam, thống nhất đất nước.

     Tham quan, học tập tại bảo tàng không chỉ có ý nghĩa về lịch sử nói chung mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tư tưởng với các em học sinh; là hình thức học tập hiệu quả, củng cố và mở rộng nhiều kiến thức về lịch sử, bồi dưỡng tình cảm và trách nhiệm của các em đối với Đất nước trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng lực lượng Phòng không không quân.

     Cũng trong cùng ngày hôm đó, học sinh được đi xem xiếc tại Rạp Xiếc Trung Ương với các tiết mục đặc sắc được dàn dựng cung phu và hoành tráng, vui nhộn và hấp dẫn với chủ đề: “Ga la chương trình xiếc tổng hợp 2019”. Tại đây các em được xem những màn trình diễn xuất sắc như: Xiếc thú tổng hợp, thang lắc, Hề xiếc còi, dây căng cao, xiếc tung vòng, dậy lụa. Chương trình xiếc đặc sắc đã mang lại cho các em nhiều niềm vui, tiếng cười sảng khoái sau những ngày học tập căng thẳng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận