TIN TỨC KHÁC

Hoạt động ngoại khóa bổ ích của học sinh trường Tiểu học Định Công
Ngày đăng 19/04/2019 | 15:03  | View count: 201

Nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, thiết thực kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, trường Tiểu học Định Công đã tổ chức cho các em đi tham quan, học tập ngoại khóa tại đền Sóc và khu sinh thái Bản Rõm

     Đến di tích đền Sóc, đứng trước sân rồng của đền thờ thờ đức thánh Phù Đổng Thiên Vương, tập thể giáo viên nhà trường và học sinh đã thành kính làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vị tiền nhân đã có công dựng xây đất nước. Duới lá cờ Tổ quốc, bao khuôn mặt trẻ thơ trang nghiêm nghe thầy Cung Hồng Nam đọc quyết định kết nạp Đội, xúc động dâng trào khi được cô phó hiệu trưởng Trần Thị Lan Thu, cô tổng phụ trách Phùng Thị Thanh Hoa cùng các cô giáo chủ nhiệm thân ái thắt chiếc khăn quàng đỏ thắm lên cổ áo. Trong không khí linh thiêng của vùng đất địa linh nhân kiệt, những ánh mắt, nụ cười lấp lánh niềm tự hào của các tân đội viên sẽ mãi là những kỉ niệm không thể quên của tuổi học trò.

     Rời khu di tích đền Sóc, đoàn xe thẳng tiến tới khu sinh thái Bản Rõm. Ở đây, học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế thú vị. Ngoài những trải nghiệm cần sự khéo léo như thổ dân úp cá, bắt vịt, các em tiếp tục được thử sức với những trò chơi đòi hỏi cả sự khéo léo và sức mạnh như kéo co, nhảy bao bố; các em còn được xem xiếc, được vui chơi trong ngôi nhà của người Tuyết, chạy nhảy trong khu vườn khủng long trên những đồi thông lộng gió.

     Sau buổi học tập ngoại khóa, học sinh trường Tiểu học Định Công càng thêm tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; những em đội viên mới sẽ tích cực và hăng hái hơn khi tham gia các phong trào, hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, buổi tham quan học tập ngoại khóa này đã mang lại cho học sinh nhiều niềm vui, giúp các em gắn kết tình cảm bạn bè và làm giàu thêm kỉ niệm tuổi thơ êm đềm, đẹp đẽ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận