TIN TỨC KHÁC

Mầm non Tuổi thơ hưởng ứng giờ trái đất
Ngày đăng 19/04/2019 | 15:16  | View count: 213

Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái Đất 2019, trường Mầm non Tuổi Thơ đã tổ chức những hoạt động giúp trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của Giờ Trái đất cũng như việc bảo vệ môi trường, sự quan tâm, chia sẻ giữa mọi người trong gia đình và xã hội

     Trái đất xưa kia vốn rất tươi đẹp và giàu tài nguyên thiên nhiên. Trái đất dần dần bị biến đổi và cạn kiệt tài nguyên bởi những hành động của con người. Đó cũng là lý do mà Giờ Trái Đất ra đời với sứ mệnh trả lại “Nụ cười” cho Trái đất. Giờ Trái đất không chỉ là tiết kiệm năng lượng, mà còn hướng tới thay đổi hành vi, bắt đầu cho lối sống xanh, vì một thế giới tươi đẹp hơn cho bản thân mỗi người và cho thế hệ tương lai.

     Trường mầm non Tuổi Thơ đã phát động tới các lớp, các cô và cháu cùng thực hiện việc tuyên truyền, kêu gọi toàn trường, phụ huynh và học sinh hưởng ứng bằng các tranh ảnh cổ động của các cô và các cháu, treo áp phích băng rôn, khẩu hiệu rất ấn tượng, súc tích, nội dung truyền tải hay, đúng trọng tâm và ý nghĩa như “Tắt điện, bật sáng tương lai”; “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất” hay “Vì một trái đất xanh”. Tranh ảnh, khẩu hiệu cổ động của cô và bé thật ngộ nghĩnh và sáng tạo, các bé như muốn khẳng định thông điệp riêng của lớp mình nên mỗi lớp một vẻ, bố cục thể hiện độc đáo đã tạo nên một không gian, phong trào cổ động đa sắc màu, góp phần làm cho không khí hưởng ứng “Giờ Trái đất” ngày càng nóng lên.

     Đặc biệt hơn nữa, các bé được tham dự chương trình sự kiện “Một hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” được tổ chức tại sân trường mầm non Tuổi Thơ do Ban giám hiệu cùng các cô giáo tổ chức. Các bé nô nức xuống sân với chiếc áo màu cam đồng phục của trường mình tạo thành cơn lốc màu da cam vô cùng tưng bừng khí thế và hoành tráng. Dưới sự dẫn dắt khéo léo, duyên dáng và chuyên nghiệp của hai cô giáo MC trong chương trình các bé được giới thệu về “Giờ Trái đất”, giúp bé hiểu được về ý nghĩa của con số 60++, ý nghĩa của rất nhiều thông điệp nhưng đều vì một mục đích chung là bảo vệ Trái đất, tiết kiệm năng lượng. Nhiều bé đã thể hiện là những công dân nhí xuất sắc khi trả lời được những câu hỏi cô giáo MC đưa ra, và tất nhiên khi các bé được nhận phần quà thì vô cùng sung sướng và hãnh diện rồi.

     Phần trò chơi mà các cô tổ chức cho các đội của các lớp tham gia lên chọn tranh hành động nên hay không nên để bảo vệ Trái đất diễn ra cũng vô cùng sôi nổi và gay cấn giữa các đội chơi. Bé nào cũng rất nhanh và cố gắng hết sức, đội nào cũng quyết tâm, đoàn kết khiến cho trọng tài khó khăn trong việc chọn ra đội xuất sắc nhất. Đây là điều thành công hơn cả mong đợi của các cô trò trường mầm non Tuổi Thơ. Các bé chính là những tuyên truyền viên nhí tài năng, hưởng ứng và tham gia việc nhắc nhở, tuyên truyền với gia đình và mọi người cùng thực hiện việc tắt những thiết bị điện không sử dụng trong một tiếng ngày 30/3/2019 từ 20h30 - 21h30. Thật đúng với tinh thần “Một hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận