TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoa Mai: Hoạt động tham quan dã ngoại đầy thú vị tại trang trại giáo dục Erahouse
Ngày đăng 26/04/2019 | 17:21  | View count: 287

Ngày 16/4/2019, trường Mầm non Hoa Mai đã phối hợp với Ban Phụ huynh nhà trường tổ chức cho các bé mẫu giáo tham quan ngoại khóa tại trang trại giáo dục Era - House. Trong chuyến tham quan đầy thú vị này, các bé đã được tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm và vui chơi với nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn như: học cách trồng cây, cách chia bột và nặn bánh trôi, cách dán chỗ thương bằng băng ergo

     Chăm sóc và giáo dục trẻ ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng trong sự nghiệp chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. "Chẳng có một tâm hồn nào có thể tỏa bóng yêu thương mà lại không bắt rễ từ một hạt giống đã ươm sâu lòng nhân ái''.

     Từ khi mới sinh ra trẻ đã được cha mẹ yêu thương, nâng niu, chăm sóc. Nhưng để trẻ có được một nhân cách toàn diện, sau này trở thành người công dân tốt thì chỉ sự yêu thương chăm sóc thôi là chưa đủ mà cần giáo dục trẻ một cách khoa học, phù hợp. Và đây cũng là trách nhiệm của những người làm công tác giáo dục trẻ.

     Ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ qua các bài học, trò chơi trên lớp thì việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại luôn được nhà trường quan tâm và xây dựng kế hoạch thực hiện. Bởi qua các chuyến đi đó, các bé sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên, được trải nghiệm với thế giới bên ngoài. Hoặc đơn giản là khi tham gia, các bé được phổ biến những quy tắc đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ trong quá trình đi lại và quá trình khi tham gia các hoạt động, nhắc nhở nhau đi đứng trật tự, bám sát các bạn, thầy cô của mình. Có thể nói, những buổi dã ngoại là sự luyện tập thực hành trong cuộc sống của các bé, giúp các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại. Bên cạnh đó hoạt động vui chơi còn là phương tiện giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, góp phần củng cố, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

     Mỗi chuyến đi sẽ là những kỷ niệm đẹp, là một trải nghiệm vô cùng lí thú với các bé. Chúc các bé sau chuyến thăm quan sẽ gặt hái được nhiều tri thức hơn để mạnh mẽ, giỏi giang và thành công nhé con!

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận