TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Trần Phú - Ngày hội quê em
Ngày đăng 27/04/2019 | 09:28  | View count: 203

“Ngày hội quê” trong mỗi chúng ta là cái gì đó gần gũi, thân thương đến lạ. Mặc dù cuộc sống ngày nay đã hiện đại hơn, hàng hoá phong phú hơn, nhưng những món quà từ một góc chợ quê vẫn làm cho ta ngậm ngùi xúc động, tưởng như đang trở về với tuổi thơ ngồi ngóng mẹ cho quà. Ngày hội quê là nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này qua đời khác

     Với mục đích duy trì và phát triển giá trị văn hoá dân tộc, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch “Ngày hội quê em”, thu hút được 8 gian hàng đến từ 12 lớp. Buổi chiều của một ngày cuối mùa xuân, khi những tia nắng vàng len lõi vào kẽ lá là lúc sân trường rộn ràng với “Ngày hội quê em”, cô trò trong trang phục dân gian, mềm mại, gần gũi thân thương đến nao lòng. Các con được cùng cô trang trí gian hàng, bày biện các món quà quê, như bánh tẻ, bánh đúc, bánh cuốn, được đóng vai những cô bán hàng, vui vẽ giao tiếp, ứng xử gần gũi khi có khách thăm quan, mua bán, được thưởng thức những món ăn truyền thống và hoà vào không khí náo nhiệt của một phiên chợ quê. Qua hoạt động này các con được học nhiều điều về kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương.

     Thêm vào đó, để hưởng ứng “Ngày hội dinh dưỡng” năm học 2018-2019 ngày 28/3/2018, với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ chăm chút từng bữa ăn ngon cho các con, các cô đã đạt được giải Nhất trong hội thi này.

     Ngày 3/4/2019, nhà trường phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Viva tổ tổ chức Hội thi “Rung Chuông Vàng VIVA 2019” nhằm: Phát hiện, bồi dưỡng và động viên kịp thời các con có năng khiếu về tiếng Anh; tạo cơ hội để các con được thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những nội dung trong chương trình học; giúp các bé thực hành ngôn ngữ trong giao tiếp một cách tự tin; mang đến sân chơi trí tuệ cho các con được giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận