TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đại Từ hưởng ứng ngày sách Việt Nam với chủ đề Phát triển văn hóa đọc, thiếu nhi Việt Nam vâng lời Bác dạy
Ngày đăng 27/04/2019 | 09:43  | View count: 474

Cùng với chuỗi hoạt động kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 129 năm sinh nhật Bác Hồ, thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Quận về việc hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, sáng ngày 22/4/2019, tại sân trường Tiểu học Đại Từ đã diễn ra “Ngày hội đọc sách” với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc - Thiếu nhi Việt Nam vâng lời Bác dạy” nhằm tôn vinh giá trị sách và văn hóa đọc cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trong toàn Liên đội

     Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Tâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách. Ngày hội được diễn ra với 3 nội dung chính: phần thi trưng bày sách, kể chuyện và vẽ tranh theo sách.

     Nằm trong khuôn khổ chính của chương trình ngày hội là 5 gian trưng bày xếp sách nghệ thuật, giới thiệu sách, 5 mô hình xếp sách của 5 khối lớp với các chủ đề và nhiều loại sách khác nhau như: sách khoa học, văn học, lịch sử, thơ, tục ngữ, ca dao, câu đố, sách truyện và trò chơi dân gian. Trong ngày hội, Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 bài dự thi “Vẽ tranh theo sách” đạt chất lượng cao từ phía các em học sinh trong nhà trường. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 1A2. Giải Nhì được trao cho em Nguyễn Chí Thành, học sinh lớp 2A5 và Nguyễn Hoàng Bảo, lớp 1A6. Ba em Bùi Minh Anh - lớp 1A10, Đoàn Minh Khuê - lớp 1A10 và Vũ Ngân Khánh - 2A7 đã dành được giải Ba.

     Không khỏi bồi hồi và xúc động là phần thi kể chuyện hết sức sáng tạo, một hoạt động kích thích niềm say mê với sách của các em. Năm khối đã mang đến ngày hội 5 tiết mục kể chuyện vô cùng đặc sắc. Đặc biệt câu chuyện về cuốn sách mang tên “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc” đã làm cho cả sân trường chìm trong im lặng và xúc động sâu sắc với giọng kể truyền cảm của em Nguyễn Thị Châu Anh, Chi đội trưởng chi đội 4A7. Tiết mục “Mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc” và gian trưng bày sách của khối 4 đã xuất sắc dành giải Nhất. Giải Nhì được trao cho khối 1 với câu chuyện “Bông hoa cúc trắng” và khối 5 với tiểu phẩm “Người con gái miền Đất Đỏ”. Khối 2 và khối 3 đã dành được giải Ba với câu chuyện “Câu chuyện bó đũa” và “Người đi săn và con vượn”.

     “ Ngày hội đọc sách” đã kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, để lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều cảm xúc sâu lắng, một sân chơi sáng tạo. Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập, giảng dạy cũng như trong cuộc sống, khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh, giúp các em biết tìm tòi và hình thành thói quen đọc sách. Qua đó giáo dục tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý tiếng Việt. Phát triển văn hóa đọc là một nét đẹp trong đời sống tinh thần cộng đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận