TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Đền Lừ tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em
Ngày đăng 27/04/2019 | 09:55  | View count: 475

Hiện nay xã hội đang xuất hiện vấn đề nóng bỏng, gây nhức nhối trong dư luận xã hội đó là vấn đề “Bạo lực học đường và xâm hại trẻ em” đặc biệt là đối với trẻ em nữ. Thấy được tầm quan trọng và mối đe dọa đó, ngày 22/4/2019, trường Tiểu học Đền Lừ đã triển khai buổi “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các trào lưu không phù hợp với trẻ em năm học 2018-2019” nhằm giáo dục, hướng dẫn cho học sinh nắm được cách phòng tránh

     Chương trình gồm 2 phần: Phần giao lưu và phần văn nghệ. Trong phần giao lưu, các em được nghe thầy Tổng phụ trách đưa ra  các tình huống với những đáp án lựa chọn nhằm mục đích giúp các em tìm câu trả lời đúng, rèn cách ứng xử, tự vệ mỗi khi gặp tình huống xấu, nên làm gì và không nên làm gì? Kết thúc phần giao lưu, thầy căn dặn học sinh cần phải rèn luyện cho mình những kĩ năng ứng xử nhanh nhạy khi bị bạn bè bắt nạt cũng như chẳng may gặp kẻ xấu xâm hại.

     Sau phần giao lưu là các tiết mục văn nghệ xoay quanh nội dung rèn lyện sức khỏe, chăm ngoan vâng lời thầy cô, phấn đấu trở thành người học sinh ngoan. Hình ảnh những bạn học sinh lớp Ba xúng xính trong những trang phục ngộ nghĩnh biểu diễn thật đáng yêu.

     Buổi “Tuyên truyền Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và các trào lưu không phù hợp với trẻ em năm học 2018-2019” đã được học sinh hưởng ứng rất tích cực, các em đã có những hiểu biết ban đầu, cơ bản để tự bảo vệ mình trước những mối nguy hại trước mắt. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều em học sinh đã được trang bị những kĩ năng cần thiết để phòng vệ cho mình khi gặp kẻ xấu.

     Chương trình kết thúc bằng bài múa tập thể “Chúng tôi là chiến sĩ” thật vui nhộn. Đây không những chỉ là hoạt động vui chơi mà còn là ngày hội mang ý nghĩa tinh thần, giúp cho các em học sinh có thêm nguồn năng lượng mới chuẩn bị cho những ngày học tập tiếp theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận