TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Tân Định: Sân chơi cuối tuần chủ đề “Chúng em cùng tham gia hoạt động trải nghiệm, sáng tạo"
Ngày đăng 02/05/2019 | 14:38  | View count: 304

Ngày 22/4/2019, BTN Liên đội Tiểu học Tân Định tổ chức chương trình Sân chơi cuối tuần chủ đề “Chúng em cùng tham gia hoạt động trải nghiệm, sáng tạo"

     Chương trình được thực hiện với 3 nội dung chính: Tổ chức các hoạt động trò chơi nhằm tăng cường và năng cao kỹ năng, sự tự tin cho các em học sinh. Các em học sinh được chia sẻ, hướng dẫn, tuyên truyền và thực hành những kỹ năng phòng tránh khi gặp người lạ, bị xâm hại và bạo lực học đường.

     Đây là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao kỹ năng sống; học cách chia sẻ những câu chuyện thường ngày với bố mẹ và người thân của mình để kịp thời giải quyết những vướng mắc, tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.

     Bên cạnh đó, các em còn được học cách xử lý một số tình huống đặc thù như giật tóc, giật cặp, túm tay, dồn vào tường. Phương pháp được đưa đều là những động tác dễ áp dụng trong thực tế, phù hợp với tầm vóc và sức khỏe của các em mà vẫn đủ hiệu quả để các em có thể thoát ra và chạy đi tìm sự giúp đỡ.

     Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía nhà trường cũng như phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tân Định. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết được hành vi bắt cóc, bạo lực học đường và kỹ năng phòng tránh, ứng phó, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu. Đồng thời giúp nhà trường thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ an toàn cho trẻ em.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận