TIN TỨC KHÁC

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, năm 2019” tại trường THCS Tân Mai
Ngày đăng 02/05/2019 | 16:01  | View count: 363

Trong không khí tưng bừng chào mừng chiến thắng 30/4 và Ngày quốc tế lao động 1/5 và hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6, ngày 22/4/2019, trường THCS Tân Mai tổ chức Ngày hội đọc sách

     Mở đầu chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lý - Giáo viên Tổng phụ trách Đội đã phát biểu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Qua bài phát biểu, cô đã lí giải việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4) với mục đích khuyến khích mọi người dân thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách.

     Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, bạn Nguyễn Minh Thư - đội viên đội Tuyên truyền măng non đã giới thiệu cuốn sách “Đất rừng phương Nam”. “Đất rừng phương Nam” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác năm 1957 của nhà văn Đoàn Giỏi. Cuốn sách nói về những người dân hiền miền Tây chất phác, ẩn sâu trong họ là lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu chống giặc ngoại xâm. Tinh thần đó được nuôi dưỡng trong quá trình lịch sử, trải qua công cuộc kháng chiến chống Pháp ác liệt, trở thành tiền đề cho chiến thắng lịch sử giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà sau này.

     Với khí thế ngày hội đọc sách, các bạn đội viên đến từ Chi đội 6A9 đã thực hiện sân khấu hóa tiểu phẩm “Niềm vui với sách”. Với sự tham gia của dàn diễn viên không chuyên nhưng rất sáng tạo, các bạn đã đan xen các tiết mục văn nghệ như hát, nhảy, khiến cho tiểu phẩm trở nên độc đáo và thu hút các bạn học sinh.

     Tiếp đó, các bạn học sinh được tham gia vào chuyên mục “Đố vui có thưởng” và đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Những câu đố đã thu hút sự tham gia vô cùng nhiệt tình và hào hứng của học sinh các lớp. Mỗi câu hỏi đều là những kiến thức về sách và giá trị lịch sử, văn học mà mỗi cuốn sách mang lại.

     Qua đây, các đội viên trong liên đội đã truyền cảm hứng đến thầy cô và các bạn học sinh phong trào đọc sách. Ngay sau chương trình, thầy và trò nhà trường đã hào hứng, tích cực tham gia trao đổi giao lưu và đọc sách.

“Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt

Một người bạn tốt cho ta một điều hay”.

     Hi vọng rằng chương trình “Ngày hội đọc sách” hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 của Liên đội THCS Tân Mai sẽ góp phần kết nối tri thức, nhân rộng và phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận