TIN TỨC KHÁC

Ngày hội đọc sách năm 2019 của trường THCS Đền Lừ
Ngày đăng 02/05/2019 | 16:16  | View count: 133

Thực hiện kế hoạch của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đối với Giáo dục và Đào tạo. Ngày 22/4/2019, trường THCS Đền Lừ tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách

Tham dự ngày hội đọc là tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trường THCS Đền Lừ. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được hàng trăm quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh.

Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại. Đó còn là một tài sản tinh thần vô giá vì nó làm cho tâm hồn ta phong phú thêm, trí óc ta mở mang, văn minh hơn, ta thấy đời sẽ ý nghĩa và đáng yêu biết bao!. Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, và hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại và truyền cho thế hệ sau. Có thể  khẳng định rằng: Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ trong cuộc sống và trong sách vở. Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp; tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng; kĩ năng tư duy, logic; giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt.

Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa về Ngày Hội đọc sách của thầy Bùi Quang Tuyến - Phó Hiệu trưởng là các tiết mục văn nghệ chào mừng, Ngày hội đọc sách tại trường THCS Đền Lừ đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Qua ngày hội này, nhà trường cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát  triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.