TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì tổ chức hoạt động giờ ăn cho trẻ mẫu giáo bằng hình thức bữa ăn văn phòng gia đình
Ngày đăng 02/05/2019 | 16:21  | View count: 181

Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng. Bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Qua mỗi bữa ăn trưa nếu thay đổi hình thức cho trẻ ăn sẽ giúp cho trẻ học được nhiều cách ứng xử, trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống và đặc biệt là giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn

     Ở trường Mầm non Thanh Trì chúng tôi nói riêng cũng như các trường trong Quận Hoàng Mai nói chung cũng đã kiến tập và thực hiện tổ chức tại trường cho trẻ mẫu giáo được ăn cơm trưa dưới hình thức ăn cơm văn phòng, cơm gia đình, buffe. Khi trẻ được ăn cơm theo hình thức cơm văn phòng, trẻ biết lựa chọn món ăn mà mình thích, trẻ ăn hết xuất, trẻ cảm nhận được mình là một nhân viên văn phòng, trong khi ăn tạo cho trẻ cảm giác hưng phấn vì nghĩ mình được bắt chước người lớn.  

     Trong bữa ăn gia đình trẻ có cảm giác ấm cúng như được ăn với những người thân trong gia đình mình. Không những thế trẻ còn được trải nghiệm ăn bằng đũa, được tự lấy canh, lấy cơm, lấy thức ăn như người lớn. Những cảm giác đó giúp cho trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

     Bên cạnh đó, thực đơn cũng được nhà trường xây dựng bài bản, đảm bảo đáp ứng 2 yếu tố quan trọng đó là ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Một ngày ăn 2 bữa, 1 bữa chính và 1 bữa phụ.

     Trong giờ trẻ ăn cô động viên, niềm nở, vui vẻ, chăm sóc ân cần,cô giới thiệu hình thức ăn, cách ăn để bữa ăn không những đem lại sức khỏe, mà còn đem lại niềm vui và hứng thú. Quan tâm đặc biệt đối với trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ được ăn đầy đủ các món ăn trong bữa ăn, không bỏ thừa khẩu phần ăn. Mỗi hình thức ăn là một trải nghiệm lý thú cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Kích thích sự hưng phấn của trẻ. Giúp các cô cũng vui và cảm thấy rất hạnh phúc khi được làm gì đó cho các con yêu quý của mình./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận